วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โด้’ สุดถ่อมตัว! ชี้ฝอยทองไม่ใช่ทีมเต็งบอลโลก

ดาวยิงกัปตันทีมฝอยทอง ยอมรับทีมชาติโปรตุเกสยังไม่ดีพอที่จะขึ้นชั้นเป็นหนึ่งในทีมเต็งของฟุตบอลโลก 2018 แต่ยังแอบหวังว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้หากผ่านรอบแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ.ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงตัวความหวังของทีมชาติโปรตุเกส ออกมาลดแรงกดดันด้วยการย้ำว่า ทัพนักเตะจากแดนฝอยทอง ไม่ใช่ทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในช่วงกลางปีนี้

โดยทีมชาติโปรตุเกส สามารถหักปากกาเซียนด้วยการก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ยูโร 2016 อย่างสุดเซอร์ไพรส์ กระทั่งถูกสื่อหลายสำนักยกให้เป็นหนึ่งในทีมเต็ง ในการทำศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดดาวยิงจอมสับของทีมเรอัล มาดริด ได้ออกมาเผยความในใจว่า เป้าหมายแรกในการทำศึกฟุตบอลโลก คือการผ่านรอบแบ่งกลุ่มให้ได้ก่อนเท่านั้น

“เราไม่ได้เป็นทีมเต็ง เราแค่ต้องซื่อสัตย์และถ่อมตัว เพราะเข้าใจว่าในทางทฤษฎียังมีทีมที่แข็งแกร่ง และมีชื่อเสียงกว่าพวกเราอยู่หลายทีม ไม่ว่าจะเป็น บราซิล, สเปน, เยอรมนี รวมไปจนถึง อาร์เจนตินา”

“แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอล เราต้องพยายามผ่านรอบแบ่งกลุ่มไปให้ได้ และหลังจากนั้นเราจะได้รู้กัน” โรนัลโด กล่าว.

ดาวยิงกัปตันทีมฝอยทอง ยอมรับทีมชาติโปรตุเกสยังไม่ดีพอที่จะขึ้นชั้นเป็นหนึ่งในทีมเต็งของฟุตบอลโลก 2018 แต่ยังแอบหวังว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้หากผ่านรอบแรก... 27 ก.พ. 2561 17:48 27 ก.พ. 2561 18:16 ไทยรัฐ