วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชบาแก้วยู-19 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ‘โค้ชโจ๊ก’ เร่งหาคิวอุ่นเกือก

ชบาแก้วยู-19 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง ‘โค้ชโจ๊ก’ เร่งหาคิวอุ่นเกือก

  • Share:

ทัพชบาแก้วยู-19 ยังซ้อมเข้มต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลฯ ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมลุยศึกที่ออสเตรเลีย ด้านผู้ช่วยโค้ชหวังเดินหน้าหาทีมลงอุ่นเครื่อง 1-2 เกม ก่อนออกเดินทางสู่แดนจิงโจ้...

วันที่ 27 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ชบาแก้ว” ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อม ก่อนเดินทางไปร่วมทำศึก “Women’s U-19 National Team Camp and Match” ที่ประเทศออสเตรเลีย

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นักเตะทั้งหมดได้ลงฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ซึ่งเน้นไปที่เทคนิคการส่งบอล, การทำประตู และการยืนตำแหน่ง และการประสานงานกันเป็นหลัก

ซึ่ง “โค้ชโจ๊ก” วรากร จิตเที่ยง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "การได้ลิม คิม ชอน เข้ามาช่วย น้องๆ ก็มีการพัฒนาในเรื่องของการส่งบอล การยิงประตู เเละก็ตำเเหน่งในการยืน สิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในรุ่นระดับเยาวชนของเรา ในรุ่นอายุนี้เรายังต้องการการฝึกอย่างถูกวิธี เพื่อที่ต่อยอดไปสู่อนาคต ก็ถือว่าน้องๆ มีการพัฒนาในเรื่องเหล่านี้ได้ดีขึ้นมาก"

"ในช่วงนี้ถือว่าเรามีการเก็บตัวที่ค่อนข้างกระชั้นชิด เราเลยเน้นไปทีมความสัมพันธ์ในทีมเเละการเล่นระบบทีมเวิร์กในการรุกเเละการรับให้น้องๆ ได้เข้าใจได้เร็วยิ่งขึ้นก่อน เมื่อได้น้องๆ มีความเข้าใจในทีมดีเเล้ว เราก็จะเริ่มใส่เเท็กติกลงไป"

"โปรแกรมการอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปแข่งต่างประเทศตอนนี้ เราวางแผนไว้ 1-2 นัด ในช่วงนี้เราก็กำลังเร่งหาทีมเพื่อมาอุ่นเครื่องกับน้องๆ กันอยู่ ก็ต้องรอปรึกษากันอีกทีหนึ่ง เพื่อที่จะดูความพร้อมในแต่ละตำแหน่งตลอดระยะเวลาที่เราเก็บตัวมา"

คุณอาจสนใจข่าวนี้