วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยาบาลสาวใจเด็ด โจรบุกห้องจี้คอ กระชากมีดหนี ถูกบาดเอ็นนิ้วขาด

พยาบาลสาวผวา! โจรบุกหอเข้าไปซ่อนตัวในห้องพัก ไฟฟ้าเจ้ากรรมดันมาดับ ถูกคนร้ายใช้มีดจี้ แต่กัดฟันกลั้นใจกระชากจนมีดบาดมือเอ็นขาดแต่ก็หนีรอด ตำรวจจับ 2 ชายฉกรรจ์ขณะขี่ จยย.หนี ยังปฏิเสธ

เวลา 22.30 น. วันที่ 26 ก.พ. 61 ศูนย์วิทยุ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเข้าไปก่อเหตุในโรงพยาบาลนางรอง ภายในหอพักของพยาบาลผู้หญิง จึงแจ้ง พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง พ.ต.ท.อนิรุทธิ์ ผดุงดี สารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง ร.ต.อ.บัณฑิต อาจล้อม รองสารวัตรปราบปราม สภ.นางรอง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุด 191 และชุดสืบสวน สภ.นางรอง เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นหอพักของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนางรอง ตึกที่ 3 อาคาร สูง 4 ชั้น ด้านทิศตะวันออก บริเวณชั้นล่าง ห้องพักหมายเลข 3104 จากการตรวจสอบพบว่าภายในห้องดังกล่าวแยกเป็นห้องพัก 3 ห้องอยู่ด้านใน ข้าวของกระจัดกระจายจากการต่อสู้กับคนร้าย พบรอยเท้าที่บริเวณห้องน้ำ พบมีดปลายแหลมและยาสูบยี่ห้อหนึ่งตกอยู่บนที่นอนภายในห้องพักด้านในสุด แต่ไม่พบผู้ก่อเหตุ

ทางศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรนางรอง จึงแจ้งประสานตำรวจชุดสายตรวจขับรถหาตัวคนร้าย ตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งรูปพรรณไว้อย่างชัดเจน ผ่านไป 20 นาที เจ้าหน้าที่สามารถจับผู้ต้องสงสัยได้ที่ริมรั้วโรงพยาบาล โดยเรียกตรวจค้นชาย 2 คน ซึ่งขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จึงไล่ติดตามไปจนจับตัวได้ นำตัวมาที่โรงพยาบาลนางรองเพื่อให้ผู้เสียหายชี้ตัว แต่ผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพใดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.นางรอง

น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพ แผนกอายุรกรรมชาย กล่าวว่า ตนเป็นพยาบาลโรงพยาบาลนางรอง ก่อนเกิดเหตุได้ไปข้างนอกมาแล้วกลับเข้าหอพัก พอกลับมาถึงพบว่าไฟในห้องดับทั้งหมด เนื่องจากไฟตก จึงเดินไปตามช่างซ่อมบำรุงให้มาซ่อมให้จนใช้งานได้ ซึ่งระหว่างที่ตนออกไปซื้อของข้างนอก ไม่แน่ใจว่าได้ล็อกห้องหรือไม่ เมื่อกลับเข้าห้องอีกครั้งตนซักผ้า ทำธุระส่วนตัว ไฟเกิดดับอีก เป็นช่วงเวลาที่คนร้ายซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ด้านในได้ล็อกตัว ใช้มีดปลายแหลมจี้ที่คอ พร้อมกับขู่ให้ตนเงียบอย่าเสียงดัง แล้วเดินไปที่ห้องด้านใน ซึ่งตนเองขัดขืนและต่อสู้กัน จังหวะนั้นตนกำมีดที่คนร้ายจี้ และผลักตัวเองออกทันที ทำให้มีดบาดเข้าที่นิ้วกลางข้างซ้ายบริเวณฝ่ามือจนเอ็นขาด ส่วนคนร้ายเห็นท่าไม่ดี รีบหลบหนีไปโดยไม่ได้ทรัพย์สินไปแต่อย่างใด

ต่อมา พ.ต.อ.สมภพ สังข์กรทอง ผกก.สภ.นางรอง ได้ขอดูกล้องวงจรปิด พบว่าเวลา 22.22 น. คนร้ายปีนกำแพงจากด้านหลังโรงพยาบาล แล้วเดินเข้ามาที่ตึก ก่อนเข้าไปขโมยเสื้อคลุมของพยาบาลในห้องมาใส่ มีเสื้อยืดสวมคลุมไว้บนศีรษะ แล้วเดินเข้าไปก่อเหตุ แต่จากการดูกล้องวงจรปิดพบว่า ด้านในของอาคารดังกล่าวแสงสว่างไม่เพียงพอ จึงไปนำผู้ต้องหาจาก สภ.นางรอง มาจำลองเหตุการณ์ เดินผ่านกล้องอีกรอบในเวลา 01.00 น. นำไปเปรียบเทียบกับกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้ตอนก่อเหตุ เพื่อดูรูปพรรณสัณฐาน นอกจากนี้ ยังตรวจพบว่าผู้ก่อเหตุมีปัสสาวะสีม่วงทั้ง 2 ราย โดยรับสารภาพว่าเสพยาบ้ามาคนละ 1 เม็ด แต่ไม่ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ.

พยาบาลสาวผวา! โจรบุกหอเข้าไปซ่อนตัวในห้องพัก ไฟฟ้าเจ้ากรรมดันมาดับ ถูกคนร้ายใช้มีดจี้ แต่กัดฟันกลั้นใจกระชากจนมีดบาดมือเอ็นขาดแต่ก็หนีรอด ตำรวจจับ 2 ชายฉกรรจ์ขณะขี่ จยย.หนี ยังปฏิเสธ 27 ก.พ. 2561 16:49 27 ก.พ. 2561 17:05 ไทยรัฐ