วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ชูวิทย์’ ให้ข้อมูลดีเอสไอ คดี ‘วิคตอเรีย ซีเครท’ ลวงเด็กค้ากามมาเลย์

"ชูวิทย์" เข้าให้ข้อมูลดีเอสไอคดีค้ามนุษย์ "วิคตอเรีย ซีเครท" ชวนเด็กหญิงไทใหญ่ข้ามพรมแดนแม่สาย เปิดบริสุทธิ์เมืองกรุง แล้วส่งต่อมาเลย์ อธิบดีดีเอสไอเน้นหาหลักฐานเอาผิดผู้ต้องหาระหว่างฝากขัง ก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้อง

กรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทหาร และกรมการปกครอง สนธิกำลังเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พบหญิงบริการหลายสัญชาติทั้งไทย เมียนมา ลาว และกัมพูชา รวม 113 คน จับกุม นายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าคนเชียร์แขก ขยายผลออกหมายจับ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ และนางนิภา วิระเทพสุภรณ์ สามีภรรยาเจ้าของ ข้อหาค้ามนุษย์ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมัยดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. เดินทางเข้าให้ปากคำดีเอสไอ กรณียืมเงินจากนายกำพล 300 ล้านบาท ตามที่พนักงานสอบสวนเชิญมาสอบปากคำ เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตเจ้าของผู้ก่อตั้งอาบอบนวด วิคตอเรีย ในปี 2532 เดินทางเข้ามาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ที่กองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อาคารศูนย์ฝึกอบรม บริษัทไปรษณีย์ไทย (มาเช่าตึกไปรษณีย์) ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. ในคดีค้ามนุษย์และค้าประเวณีในสถานอาบอบนวดวิคตอเรีย โดยนายชูวิทย์ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ก่อนใช้เวลาให้ปากคำนาน 1 ชม. นายชูวิทย์จึงเดินทางกลับทันที

ด้าน พ.ต.ท.สุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ ผอ.กองคดีค้ามนุษย์ เผยว่า ดีเอสไอเชิญนายชูวิทย์มาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน คดีวิคตอเรีย ตามที่อัยการมีความเห็นว่าควรสอบปากคำในประเด็น เรื่องการชักชวนเด็กหญิงเชื้อสายไทใหญ่ สัญชาติเมียนมา อายุต่ำกว่า 15 ปี ข้ามด่านจาก อ.แม่สาย จ.เชียงราย มาเปิดบริสุทธิ์ที่กรุงเทพฯ ก่อนส่งตัวเด็กไปขายบริการทางเพศต่อที่ประเทศมาเลเซีย แต่รายละเอียดการสอบสวนปากคำไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงจะเสียรูปคดี ยืนยันดีเอสไอยังทำงานอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ปล่อยให้เรื่องเงียบ ประสานการทำงานกับหน่วยงานต่างๆ ตลอด โดยเฉพาะการยึดอายัดทรัพย์สินของบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดี ดีเอสไอทำคดีร่วมกับ ปปง.คู่ขนานกันไป

พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ได้กำชับไปยัง พ.ต.ท.สุภัทร์ ให้เร่งรัดการสอบสวนคดีค้ามนุษย์ เน้นเฉพาะส่วนที่มีพยานหลักฐานชัดเจน และเกี่ยวข้องโดยตรงกับผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการฝากขัง ในส่วนของเส้นทางการเงิน ขอให้สอบสวนเฉพาะธุรกรรมทางการเงินที่มีหลักฐานชัดเจนเช่นกัน เพื่อจะได้สรุปสำนวนสั่งฟ้องในคดีค้ามนุษย์เด็กหญิงต่างด้าวที่ถูกนำมาค้าประเวณีตั้งแต่อายุ 12 ให้รีบสรุปสำนวนสั่งฟ้องอัยการตามขั้นตอนกฎหมาย.

"ชูวิทย์" เข้าให้ข้อมูลดีเอสไอคดีค้ามนุษย์ "วิคตอเรีย ซีเครท" ชวนเด็กหญิงไทใหญ่ข้ามพรมแดนแม่สาย เปิดบริสุทธิ์เมืองกรุง แล้วส่งต่อมาเลย์ อธิบดีดีเอสไอเน้นหาหลักฐานเอาผิดผู้ต้องหาระหว่างฝากขัง 27 ก.พ. 2561 16:44 27 ก.พ. 2561 17:58 ไทยรัฐ