วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เตรียมหอบ ครม.ถกสัญจร เมืองเพชร 5-6 มี.ค.นี้

นายกฯ เตรียมนำคณะ รมต.ประชุม ครม.สัญจร จ.เพชรบุรี 5-6 มี.ค.นี้ พร้อมเผยรายละเอียดการลงพื้นที่ของ 2 จังหวัด

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในวันที่ 5-6 มี.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.จะลงพื้นที่ตรวจราชการ ที่ จ.สมุทรสาคร และ จ.เพชรบุรี รวมถึงร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ครั้งที่ 2/2561 ที่ จ.เพชรบุรี โดยกำหนดการวันที่ 5 มี.ค.นายกฯจะเยี่ยมชมมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพแรงงาน ต.บางหญ้าแพรก และเยี่ยมชมบริษัท ไทยยูเนี่ยนกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เพื่อตรวจสอบคุณภาพสินค้าประมง

ต่อด้วยการเยี่ยมชมองค์การสะพานปลาสมุทรสาคร ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการควบคุม การแจ้งเข้าออกของเรือประมงพาณิชย์ ในช่วงบ่าย นายกฯเดินทางตรวจราชการที่ จ.เพชรบุรี เพื่อเยี่ยมชมโครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ และชมระบบบำบัดน้ำเสียและการกำจัดขยะ เยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนธนาคารปู แพปลา และพบปะผู้นำท้องถิ่นของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 จากนั้นจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) และชมการสาธิตสกุลช่างเมืองเพชร

พ.อ.อธิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนวันที่ 6 มี.ค.ในช่วงเช้า นายกฯจะเป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 2 ที่ห้องประชุมรอยัลดุสิต บอลลูมเอ โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน จ.เพชรบุรี จากนั้นเวลา 09.00 น. เป็นการประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ส่วนช่วงบ่ายเยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชน ศูนย์ข้าวชุมชน ต.ไร่มะขาม อ.บ้านราด และพบปะประชาชน ที่องค์การบริหารส่วนตำบลไร่มะขาม จากนั้นเดินทางกลับกรุงเทพฯ

นายกฯ เตรียมนำคณะ รมต.ประชุม ครม.สัญจร จ.เพชรบุรี 5-6 มี.ค.นี้ พร้อมเผยรายละเอียดการลงพื้นที่ของ 2 จังหวัด 27 ก.พ. 2561 16:43 27 ก.พ. 2561 17:37 ไทยรัฐ