วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอต่อไป! ปธ.ยูฟ่าย้ำไม่เร่งใช้ VAR ในเกม ชปล. ซีซั่นหน้า

บิ๊กบอสยูฟ่ายืนยัน ยังไม่เร่งนำเอาระบบ VAR เข้ามาใช้ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซีซั่นหน้า เพราะระบบดังกล่าวยังไม่สมบูรณ์พอที่จะนำมาใช้ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ.ว่า อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ลูกหนังแห่งทวีปยุโรป ยืนยันอย่างชัดเจนว่า ยังไม่มีแนวคิดนำเอาระบบช่วยตัดสิน VAR เข้ามาใช้ในยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

สำหรับระบบดังกล่าวกำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะในเกมฟุตบอลลีกของประเทศต่างๆ ที่นิยมนำ VAR มาช่วยในการตัดสินใจ เพื่อให้เกิดความยุติธรรมและโปร่งใสมากที่สุด

แต่อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสยูฟ่าได้ออกมาย้ำอย่างหนักแน่นว่า แม้ระบบดังกล่าวจะเป็นเรื่องที่ดี แต่ยังสร้างความสับสนให้กับวงการลูกหนังทั่วโลกอยู่ไม่น้อย และยังไม่พร้อมที่จะถูกนำมาใช้สำหรับการชิงชัยถ้วยใบใหญ่ของยุโรปในอนาคตอันใกล้

“แฟนๆ สามารถเห็นหน้าจอของ VAR ได้ตลอดเวลา แต่กลับไม่มีใครรู้ว่ามันทำงานยังไง เราจะไม่ใช้มันในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า สำหรับผมแล้วมันเป็นโปรเจกต์ที่ดีนะ แต่เรายังไม่เร่งรีบใช้มันในตอนนี้”

บิ๊กบอสยูฟ่ายืนยัน ยังไม่เร่งนำเอาระบบ VAR เข้ามาใช้ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ซีซั่นหน้า เพราะระบบดังกล่าวยังไม่สมบูรณ์พอที่จะนำมาใช้ในขณะนี้... 27 ก.พ. 2561 16:23 27 ก.พ. 2561 17:03 ไทยรัฐ