วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 แข้งตามสมทบ! ช้างศึกยู-16 วางคิวอุ่นโอกินาวา ก่อนลุยแดนปลาดิบ

กุนซือทัพช้างศึกยู-16 วางแผนซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด แม้ผู้เล่นยังเข้าแคมป์ไม่ครบ พร้อมวางคิวอุ่นเครื่องกับทีมจากโอกินาวา ก่อนเหินฟ้าบุกแดนปลาดิบ...

วันที่ 27 ก.พ.61 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชุดเตรียมทีมทำศึก "Japan-Asean U-16 Football Tournament" ที่เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ได้ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นครั้งที่สอง

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และโรงเรียนกีฬาขอนแก่น ตามมาสมทบอีก 5 ราย รวมเป็น 12 คน โดยใช้เวลาฝึกซ้อมหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเน้นไปที่การส่งบอล ความเข้าใจในเกมและการจบสกอร์

หลังการฝึกซ้อม "โค้ชดาท" ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ กล่าวว่า "แน่นอนครับ การซ้อมโดยที่เด็กยังมาไม่ครบมันก็มีปัญหา แต่ว่าเราจะทำยังไงให้การซ้อมนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด การซ้อมทุกครั้งเราจะเน้นแล้วก็บอกเด็กเลยว่า ต้องมีคุณภาพทุกครั้งในการฝึกซ้อม ถ้าถามถึงปัญหาจริงๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องความเข้าใจในการเล่นมากกว่า แต่จริงๆ แล้วผมมองว่าเด็กที่เล่นอยู่ที่สโมสร หรือว่าเล่นที่โรงเรียนนั้นก็มีพื้นฐานทางแท็กติกอยู่เเล้ว เพียงแต่ว่าเรามาปรับในเรื่องของแนวคิดและวิธีการเล่นเท่านั้น"

"โดยน้องๆ จะมารวมกันครบก็น่าจะเป็นหลังจากแข่งลีกเสร็จ ซึ่งวันที่ 3 มีนาคม เมื่อน้องๆ มากับครบเราก็จะมาเน้นถึงเรื่องในการเข้าใจในการเล่นกันอีกครั้ง ทั้งเกมรุกเกมรับและเรื่องของเซตเพลย์ที่เราได้เตรียมไว้เล่นทั้งกับเกมที่ญี่ปุ่น, ชิงแชมป์อาเซียน และชิงแชมป์เอเชีย เพื่อให้น้องได้เข้าใจถึงปรัชญาการเล่นอีกครั้ง และเราก็จะมีแมตช์อุ่นเครื่องกับทีมโอกินาวาที่นี่ ก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น"

"จริงๆ แล้วเราจะพยายามให้แนวคิดกับเขาก่อน ในเรื่องของการเล่นตามคอนเซปต์ไทยแลนด์ เวย์ แล้วก็ตามปรัชญาของผมเอง ซึ่งก็จะเป็นแกนหลักในการที่จะทำทีมชุดนี้ ที่จะทำให้ทีมนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด"

กุนซือทัพช้างศึกยู-16 วางแผนซ้อมอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด แม้ผู้เล่นยังเข้าแคมป์ไม่ครบ พร้อมวางคิวอุ่นเครื่องกับทีมจากโอกินาวา ก่อนเหินฟ้าบุกแดนปลาดิบ... 27 ก.พ. 2561 15:30 27 ก.พ. 2561 15:55 ไทยรัฐ