วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ง่วงแต่ยังฝืนขับ สิบล้อหลับในชนปิกอัพ คนงานกระเด็นดับ 3 บาดเจ็บ 2

ง่วงแต่ยังฝืนขับ สิบล้อหลับในชนปิกอัพ คนงานกระเด็นดับ 3 บาดเจ็บ 2

  • Share:

คนขับรถสิบล้อมุ่งหน้าเข้า กทม. ถึงสีคิ้วโคราช เกิดง่วงคิดว่าอีกสักพักจะหยุดงีบ แต่หลับในเสียก่อน พุ่งชนรถปิกอัพที่จอดรอคนงานริมถนน ผลตาย 3 บาดเจ็บ 2... 

เวลา 08.30 น. วันที่ 27 ก.พ. ร.ต.อ.ชาตรี ญาณวุฒิโท รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ พุ่งชนรถปิกอัพบรรทุกคนงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายคน เหตุเกิดริมถนนมิตรภาพ กม.ที่ 95-96 บริเวณหน้าป้อมยามบริษัท ซีพี.อุตสาหกรรม บ้านโนนทอง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว

ที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพมิตซูบิชิสีขาว หมายเลขทะเบียน ผห 6542 นครราชสีมา จอดอยู่ริมถนนด้านซ้ายขาเข้า กทม.สภาพด้านท้ายพังยับเยินโดยมีศพผู้เสียชีวิตอยู่ใกล้ท้ายรถจำนวน 3 ศพ ทราบชื่อมีนายทวีศิลป์ ช่างไม้ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41 หมู่ 16 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว นางสิริยาพร คณาเขว้า อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 250 หมู่ 3 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว และนายวิโรจน์ จิตเดียว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 หมู่ 5 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว

นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ 2 คน ชื่อนางนฤมล อุปมา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/6 หมู่ 12 ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว กับนายสวณะ ปรึกษา อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 286/2 หมู่ 5 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว หน่วยกู้ภัยสีคิ้วงัดร่างออกจากรถนำตัวส่ง รพ.สีคิ้ว และส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา

ห่างจากจุดชนประมาณ 300 เมตร พบรถบรรทุก 10 ล้อสีฟ้ายี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 82-7651 ชัยภูมิ จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังเสียหาย โดยมีนายทวีรัชต์ นลินกมลวัฒน์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 6 ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ คนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ จึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.สีคิ้ว 

จากการสอบสวนนายปรีชาพล รักษาสุวรรณ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 815 หมู่ 4 ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา คนขับรถปิกอัพให้การว่า ตนขับรถมารับคนงานที่มีบ้านพักใกล้จุดเกิดเหตุ เพื่อไปส่งทำงานที่บริษัท ฟูไน (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วน ทีวี ที่ อ.ปากช่อง โดยในรถมีคนงานนั่งอยู่ด้านหลัง 5 คน และนั่งอยู่เบาะด้านหน้ารวมทั้งตนด้วยอีก 3 คน ในระหว่างที่จอดรถอยู่ริมถนนหันหน้าไปทาง อ.ปากช่อง เพื่อรอคนงานอีกกลุ่มหนึ่งขึ้นรถ ได้มีรถบรรทุก 10 ล้อ วิ่งจากทาง อ.สีคิ้ว มุ่งหน้า อ.ปากช่อง ตรงมาแล้วพุ่งเข้าชนที่ท้ายรถอย่างแรงทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนนายทวีรัชต์คนขับรถบรรทุกให้การรับสารภาพว่า ตนขับรถจาก จ.ชัยภูมิ มุ่งหน้าจะไปขนของที่กทม.เมื่อรถวิ่งมาถึงใกล้ที่เกิดเหตุ เกิดอาการง่วงนอน และคิดว่าอีกสักพักจะหาที่จอดนอนเอาแรง โดยฝืนใจขับต่อไป แต่เมื่อวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุตนเกิดหลับในจนรถวิ่งออกนอกเส้นทาง พุ่งชนรถปิกอัพที่จอดอยู่ริมถนนดังกล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้