วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อชาติ! ‘ดิ เบียโจ’ หวังกล่อม 2 แข้งเก๋าคืนทัพอัซซูรี

เพื่อชาติ! ‘ดิ เบียโจ’ หวังกล่อม 2 แข้งเก๋าคืนทัพอัซซูรี

  • Share:

เฮดโค้ชชั่วคราวของทีมชาติอิตาลีเผยข่าวดีกับสื่อมวลชนว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเกลี้ยกล่อมแข้งเก๋าบางราย ให้ยอมใจอ่อนกลับมารับใช้ชาติอีกครั้งในเดือนมีนาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ.ว่า ลุยจิ ดิ เบียโจ กุนซือขัดตาทัพแห่งทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่าต้องการเห็นผู้เล่นบางราย กลับคืนสู่ทีมอีกครั้ง ในเกมฟีฟ่าเดย์นัดแรกของปี 2018

หลังจากอกหักตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018 ด้วยน้ำมือขุนพลจากแดนไวกิ้ง บรรดาแข้งวัยเก๋าทีมชาติอิตาลีอย่าง จิอันลุยจิ บุฟฟอน, จอร์โจ คิเอลลินี, ดานิเอเล่ เด รอสซี รวมไปจนถึง อันเดรีย บาร์ซาญี ต่างพร้อมใจประกาศอำลาทีมไปอย่างสุดชอกช้ำ

แต่ล่าสุด นายใหญ่ชั่วคราวของอิตาลีได้เผยว่า มีความตั้งใจที่จะจับเข่าพูดคุยกับแข้งดังบางราย เพื่อเกลี้ยกล่อมให้ยอมกลับคำ และเข้าแคมป์ทีมชาติอีกครั้ง ในเกมฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคมนี้

“ผมได้พบกับอดีตทีมชาติบางคน เพราะผมเข้าใจว่าพวกเขาต้องการหันหลังให้กับทีมชาติ ผมคุยกับ บุฟฟอน เพื่อหาทางออก หากเขาต้องการที่จะเล่นทีมชาติต่อ มันไม่แฟร์สำหรับเขาที่ต้องลงเล่นนัดสุดท้ายกับสวีเดน หรือไม่ผมก็อยากเสนอให้เขากลับมาเล่นอีกสัก 1-3 เกม”

“ส่วนกับคนอื่นๆ ผมได้พูดคุยแล้วในเบื้องต้นกับหลายราย บาร์ซาญี และ เด รอสซี คงไม่น่ากลับมา แต่ คิเอลลินี จะอยู่ในทีมแน่ เพราะเราต้องการเปิดตัวทีมอีกครั้งด้วยความกระตือรือร้นและน่าสนใจ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้