วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ เจตริน สยบดราม่า บอกเหตุที่ต้องให้ลูกชายบินกลับบ้านบ่อย (คลิป)

เจ เจตริน สยบดราม่า บอกเหตุที่ต้องให้ลูกชายบินกลับบ้านบ่อย (คลิป)

  • Share:

มาร่วมงาน "เอ็มเพรสโซ ดับเบิล ช็อต" ที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้เจอนักร้องหนุ่ม เจ เจตริน วรรธนะสิน เลยถามถึงประเด็นดราม่าที่ให้ลูกชายทั้ง 3 คน น้องเจ้านาย, น้องเจ้าขุน, น้องเจ้าสมุทร บินกลับจากประเทศอกฤษบ่อยๆ จนหลายคนมองว่าเปลืองเงินด้วย

ถามถึงเรื่องดราม่าที่ให้ลูกบินกลับบ้านบ่อย?
"อ๋อ ไม่มีไรหรอก แค่อธิบาย ผมเป็นคนชอบแบบนี้แหละ โพสต์อะไรก็อธิบายให้ชัดๆ ครับ

พ่อแม่ที่ส่งลูกไปเรียนเมืองนอกจะเข้าใจ คืออังกฤษเงินปอนด์แพงจริงๆ บางทีลูกปิดเทอมสั้นๆ เกือบ 2 อาทิตย์ การที่อยู่นู่นเราต้องไปเช่าบ้าน ต้องจ่ายเงินให้ผู้ปกครองดูแลต่อคนต่อหัว ไหนจะค่าอาหาร ค่ารถ ผมว่ากลับมาเมืองไทยมันประหยัดกว่า เพิ่มค่าตั๋วนิดหน่อย หนึ่งได้อยู่ใกล้พ่อแม่ แล้วบางทีได้ทำงานด้วย

ผมว่ามันก็โอเค แล้วความสมัครใจของลูกๆ ก็อยากกลับอยู่แล้ว แล้วช่วงต้นปีปลายปีอากาศมันเย็นมาก เขาก็อยากกลับบ้านครับ"

ที่ออกมาเขียนเพราะโดนโจมตีหนัก?
"ไม่หรอก มีนิดหน่อย คือมาถามๆ เลยอธิบายให้เข้าใจ คือที่ปิดเทอมบ่อยเพราะมันมีฮาล์ฟเทอม ถ้าแค่ 3 วันเราไม่ให้กลับอยู่แล้ว แต่ถ้าหยุดเกือบ 2 อาทิตย์ เราก็ให้กลับมาครับ"

เป้าหมายหลักคืออยากให้กลับมาหาครอบครัว ไม่ได้อยากให้มาทำงาน?
"ไม่หรอก อย่างทำงานมันทำอยู่แล้ว อย่างน้องเจ้านายก็เข้ามาครึ่งตัวแล้ว เราก็ไม่ได้จะเอาลูกมาหางาน

ตอนนี้มีงานติดต่อมา และบางทีการถ่ายโฆษณา ลูกค้าก็ออกค่าตั๋วให้ด้วย บางทีเขาจะให้มาถ่ายด่วนตรงนั้นตรงนี้ แต่ก็รวมกับงานของเราด้วย

อย่างตอนนี้เจ้านายต้องมาเข้าห้องอัดร้องเพลงใหม่แล้ว เดือน เม.ย. ก็มีปิดอีสเตอร์เดือนนึง ก็ต้องบินกลับมาคุยเรื่องมิวสิกวิดีโอ ทำโปรดักชั่น"

กลับมาก็ไม่ได้พักอยู่ดี?
"เจ้านายค่อนข้างหนักพอๆ กับพ่อ พ่อก็ทำงานทุกวัน เจ้านายค่อนข้างหนักเพราะเป็นพี่คนโต ทำงานเช้าได้ดึกได้ไม่บ่น เจ้าขุนก็คงจะเริ่มตามมาเพราะมีลูกค้าติดต่อเยอะ เจ้าสมุทรก็ไม่ใช่ธรรมดาแล้วครับ"

เรื่องรับงานคือรับเฉพาะปิดเทอม?
"เปิดเทอมรับไม่ได้ครับเพราะต้องเรียนหนังสือ โรงเรียนก็ลาไม่ได้อยู่แล้วเพราะที่โน่นค่อนข้างเข้มงวด ถ้าลาคือต้องมีใครป่วยใครเจ็บครับ ถ้าลูกมีเรียนต้องเอาเรื่องเรียนเป็นหลักครับ

คิวของน้องเจ้านายเป็นไงบ้าง?
"ของเจ้านายค่อนข้างเต็ม เขาก็ถามว่ากลับมา เม.ย.นี้จะได้พักบ้างไหม เราก็ช่วยเขาเต็มที่ คือเขาก็ชอบทำงาน แต่เขาก็อยากรู้ว่ามีช่วงได้ไปเจอเพื่อนๆ บ้างไหม"

เงินที่ได้มาเป็นเงินกองกลางของครอบครัว?
"ทั้งเงินผมเงินอะไร ผมใส่กองกลางหมด แต่เราจะจดบัญชีทุกอย่างหมดครับ เด็กยังรับเองไม่ได้ เราต้องผ่านในรูปของบริษัท แต่ทุกอย่างทำบัญชีหมด แต่ทุกคนในครอบครัวจะพร้อมใจ อย่างเงินผมแทบจะแบ่งให้ลูกหมดแล้ว เราจะซื้ออะไรก็ปรึกษากันในครอบครัวครับ"

แต่เขาก็แฮปปี้ที่กลับมาแล้วอาจจะไม่มีวันหยุด ต้องทำงาน?
"ตัวเจ้านายชอบที่จะทำ โดยเฉพาะงานเพลงเจ้านายจะชอบ เริ่มกลับมาเข้าห้องอัดแล้ว ให้ไปแต่งเพลงแล้ว กลับมาก็ถามว่ามิวสิกฯ ถ่ายเมื่อไหร่ เขาจะชอบ

ถามว่าเขาเหนื่อยไหมไม่เหนื่อย ผมพูดตรงนี้เลยว่าครอบครัวผมกับปิ่นจะดูลูกๆ เรื่องการทำงาน เพราะเราเป็นคนวงการบันเทิง เราผ่านมาแล้วกับความเหนื่อยจริงๆ อันไหนเลี่ยงได้เราจะจัดให้ลูก อันไหนได้พักเราจะดูให้หมดครับ"

มีคนตั้งกระทู้ว่าให้เจ้านายไปเป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์โทรศัพท์นึง แล้วดันไปเหมือนกับโทรศัพท์แบรนด์นึง เขาห่วงภาพลักษณ์น้องว่าจะเสียรึเปล่า?
"ไม่เสียหรอก คือเวลารับงานพรีเซ็นเตอร์แล้วเราก็ต้องรับเลย อย่างแบรนด์นั้นเขาอยากได้น้องเจ้านายจริงๆ เมื่อเขาจ้างเราแล้ว เราก็ต้องพรีเซนต์ให้เต็มที่ เพราะจริงๆ เอาไปเปรียบเทียบกับโทรศัพท์ใหญ่แบบนั้นไม่ได้หรอก ไม่เป็นไร ไม่เกี่ยว แล้วเราคุยกับทางไอมี่ เขายินดีอยากให้น้องเจ้านายมานำเสนอวิธีการใช้โทรศัพท์ครับ"

เวลารับงานเราต้องสกรีนสินค้าไหม?
"สกรีนครับ อันนี้อยู่ในขอบเขต อย่างเด็กรุ่นใหม่ก็ต้องหาอะไรใหม่ๆ ผมว่ามันตรงกับทาร์เก็ตเจ้านาย เพราะตรงนี้เขาคงทำรีเสิร์ชมาแล้วครับ".คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้