วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกสาวสุดเศร้า! แม่ฆ่าตัวตายต่อหน้า ตัวเองเจ็บขาใส่เฝือก ลุกช่วยไม่ได้

อาม่าวัย 77 เครียดโรครุมเร้า คว้ามีดแทงหน้าอกดับ ต่อหน้าลูกสาวที่นั่งอยู่ใกล้ๆ แต่เจ้าตัวเจ็บที่ขา ต้องใส่เฝือก ทำให้ไม่สามารถลุกไปห้าม และช่วยเหลือผู้เป็นแม่ไว้ได้...

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 27 ก.พ.61 ร.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ชุณหเมธาทิพย์รองสว.(สอบสวน) สน.บางคอเหลม รับแจ้งเหตุ มีผู้หญิงใช้อาวุธมีดแทงตนเองถึงแก่ความตาย ภายในบ้านเลขที่ 218/30 ซอยสุขสวัสดิ์ 7 ถนนสุขสวัสด์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก ไพรศรี ผกก.สน.บางคอแหลม

ที่เกิดเหตุพบ ผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อ นางจรัสศรี หวังกิจไพศาล อายุ 77 ปี นอนเสียชีวิตกลางบ้าน มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายเหลมแทงเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย 2 แห่ง ใกล้กันมี นางอัญชลี หวังกิจไพศาล ลูกสาวผู้เสียชีวิต นั่งร้องไห้เสียใจอยู่บนเก้าอี้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บที่ขา ต้องใส่เฝือก ทำให้เดินไม่สะดวก


จากการสอบสวน นางประไพศรี ใจแก้ว อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ผู้ตายเคยคิดจะฆ่าตัวตายมาหลายครั้งแล้ว เนื่องจากเครียดที่สามีก็ป่วยเป็นโรคหัวใจ ต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง ส่วนลูกสาวก็ได้รับบาดเจ็บที่ขา เพราะตกบันได ทำให้เดินไปไหนมาไหนลำบาก ขณะเดียวกันผู้ตายก็ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเครียดที่ตัองใส่ขาเทียม เนื่องจากเป็นโรคมะเร็ง ต้องตัดขาขวา และใช้ชีวิตแบบนี้มานานกว่า 40 ปี โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้ตายได้พูดคุยกับตนเอง ซึ่งผู้ตายบอกว่าจะไปกระโดดน้ำตายที่แม่น้ำเจ้าพระยา แต่ตนก็ห้ามไว้ แล้วบอกให้สวดมนต์ทำบุญจะได้ไม่คิดมาก แต่สุดท้ายก็มาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

ด้านนางอัญชลี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เป็นแม่นั่งอยู่บนเก้าอี้ แล้วหยิบมีดมาถือ ตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจอะไร จู่ๆ ก็ใช้มีดแทงตัวเองที่หน้าอกซ้าย ด้วยความที่ขาเจ็บใส่เฝือกอยู่เห็นแม่ทำร้ายตัวเอง แต่ไม่สามารถห้ามและเข้าช่วยเหลือแม่ไว้ได้.

อาม่าวัย 77 เครียดโรครุมเร้า คว้ามีดแทงหน้าอกดับ ต่อหน้าลูกสาวที่นั่งอยู่ใกล้ๆ แต่เจ้าตัวเจ็บที่ขา ต้องใส่เฝือก ทำให้ไม่สามารถลุกไปห้าม และช่วยเหลือผู้เป็นแม่ไว้ได้... 27 ก.พ. 2561 13:20 27 ก.พ. 2561 14:46 ไทยรัฐ