วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยปรี๊ด!โดนรมว.แกมเบียพาดพิง บอกนักท่องเที่ยวถ้าต้องการเซ็กซ์ให้มาไทย

ไทยปรี๊ด!โดนรมว.แกมเบียพาดพิง บอกนักท่องเที่ยวถ้าต้องการเซ็กซ์ให้มาไทย

  • Share:

(ภาพจากยูทูบ)

รมว.ท่องเที่ยวแกมเบียเตือนนักท่องเที่ยวตะวันตก แกมเบียไม่ใช่ปลายทางเรื่องเซ็กซ์ หากต้องการเรื่องนี้ให้มาประเทศไทย ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศของไทยส่งหนังสือแสดงความไม่พอใจแล้ว

เมื่อ 27 ก.พ.61 เว็บไซต์ eturbonnews รายงานว่า นายฮาร์มัต บาห์ รมว.การท่องเที่ยวของแกมเบีย กล่าวเตือนบรรดานักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตก ที่ต้องการมาเที่ยวหาความสำราญเรื่องเซ็กซ์ในสาธารณรัฐแกมเบีย ประเทศในแอฟริกาตะวันตกว่า แกมเบียไม่ได้เป็นจุดหมายปลายทางของเรื่องเซ็กซ์ ถ้าคุณต้องการเรื่องนี้ให้ไปที่ประเทศไทย

‘เราไม่ใช่จุดหมายปลายทางเรื่องเซ็กซ์ ถ้าคุณต้องการในเรื่องเซ็กซ์แล้วล่ะก็ ขอให้คุณไปประเทศไทย แกมเบียไม่ใช่ปลายทางเรื่องเซ็กซ์ เราไม่ใช่ และขอให้ชาวแกมเบียทุกคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องนี้ เราไม่สามารถรับได้ที่จะทำให้ประเทศของเราถูกทำให้ไปอยู่ในระดับนั้น เราต้องปกป้องและรักษาชื่อเสียงของประเทศ’ นายฮาร์มัต บาห์ รมว.การท่องเที่ยวของแกมเบียกล่าวให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ GRTS

พร้อมกันนั้น รมว.ท่องเที่ยวของแกมเบีย ยังยืนยันทิ้งท้ายว่า แกมเบียไม่ใช่ปลายทางเรื่องเซ็กซ์ และจะไม่มีวันเป็น พร้อมเตือนไปยังนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน หากมาฉวยโอกาส ‘ล้อเล่น’ ในเรื่องนี้กับชาวแกมเบียที่ยังเป็นผู้เยาว์ จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเว็บไซต์ eturbonnews ได้เผยแพร่คำพูดดังกล่าวที่สร้างความเสียหายให้กับชื่อเสียงของประเทศไทยแล้ว ด้านนางมาฆวดี สุมิตรเหมาะ รองโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่าทางกระทรวงการต่างประเทศได้สั่งการให้สถานเอกอัครราชทูตไทยในประเทศเซเนกัล ซึ่งมีเขตอาณาครอบคลุมประเทศแกมเบีย และขอให้สถานเอกอัครราชทูตไทยในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเอกอัครราชทูตแกมเบียมีเขตอาณาครอบคลุมประเทศไทย ได้ส่งหนังสือแสดงความไม่พอใจกับการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้