วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร็ว ง่าย และดี ข้าวแกงกะหรี่ดาร์ก ๆ VS ไก่คาราเกะ (คลิป)

เมนูตอบโจทย์ชีวิตเร่งรีบวันนี้ ขอนำเสนอแกงกะหรี่ญี่ปุ่นและไก่คาราเกะ

ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคนี้เวลามีน้อย และยังมีหลายสิ่งหลายอย่างต้องทำ และอยากทำ แต่ถึงอย่างไรชีวิตก็ต้องดีมีระดับไว้ก่อน โดยเฉพาะการจัดสรรอาหารแต่ละมื้อต้องไม่ธรรมดา 

เริ่มจากแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกันก่อน 

วัตถุดิบ
- มันฝรั่ง แครอท หัวหอมใหญ่ มากน้อยตามใจชอบ
- หมูสับ
- น้ำซุป หรือน้ำเปล่า
- เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูป
- ผงกาแฟสด
- ดาร์กช็อกโกแลต
วิธีทำ
หั่นมันฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ เคล็ดลับหั่นหมุนวน เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อ
ผัดไปมา 5-10 นาที ใส่น้ำซุป หรือน้ำเปล่า
ต้ม เคี่ยวจนได้ที่ และใส่เครื่องแกงกะหรี่สำเร็จรูป
เติมผงกาแฟสด และดาร์กช็อกโกแลตอย่างละเล็กน้อยให้สีเข้มนิดๆ 

มาต่อกันที่ไก่คาราเกะ
วัตถุดิบ
สะโพกไก่ ครึ่งกิโลกรัม
ขิง 15 กรัม
กระเทียม 15 กรัม
กระเทียมจีน 4 กลีบ
โชยุ ถ้าไม่มี ใช้ซีอิ๊วขาวแทน 2 ช้อนโต๊ะ
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

หันไก่ขนาดเต๋าใหญ่ (1นิ้ว x 1นิ้ว)
ซอยขิงละเอียด
ซอยกระเทียมละเอียด


ใส่โชยุ มิริน สาเก คลุกให้เข้าเนื้อ
หมักไว้ 30 นาที อย่าให้โดนอากาศ
นำไก่ไปคลุกแป้งให้ทั่วและเตรียมทอด
ตั้งน้ำมันความร้อน 160c ทอดต้องใช้ไฟอ่อน ทอดจนใกล้เหลืองเร่งไฟ ไล่น้ำมัน ได้ไก่เนื้อนุ่มหนังกรอบ

เมนูทำง่าย ๆ และอร่อย ไก่คาราเกะพร้อมแกงกะหรี่สีเข้ม พร้อมเสิร์ฟแล้ว

เมนูตอบโจทย์ชีวิตเร่งรีบวันนี้ ขอนำเสนอแกงกะหรี่ญี่ปุ่นและไก่คาราเกะ 27 ก.พ. 2561 12:45 27 ก.พ. 2561 17:49 ไทยรัฐ