วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มท.1 พอใจลงพื้นที่ขับเคลื่อนไทยนิยมฯ เผยประชาชนให้การตอบรับดี

มท.1 พอใจลงพื้นที่ขับเคลื่อนไทยนิยมฯ เผยประชาชนให้การตอบรับดี

  • Share:

มท.1 พอใจขับเคลื่อนไทยนิยมยั่งยืน ชี้เสียงตอบรับดี เผยลงพื้นที่ไปแล้วกว่า 1.5 หมื่นหมู่บ้าน คาด 1 เดือนจะประมวลผลชุดแรกเสร็จ

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวกรณีการลงพื้นที่ของทีมไทยนิยม ยั่งยืน ที่ผ่านมาเกือบ 1 สัปดาห์ว่า ขณะนี้ลงพื้นที่ไปแล้ววกว่า 15,000 หมู่บ้าน จาก 70,000 กว่าหมู่บ้านทั่วประเทศ มีประชาชนมาร่วมรับฟังเฉลี่ย 120 คนต่อ 1 หมู่บ้าน ซึ่งการพูดคุยได้สอบถามความต้องการเกี่ยวกับการพัฒนาพื้นที่ รวมทั้งสร้างความเข้าใจเรื่องสัญญาประชาคม เรื่องประชาธิปไตย และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง โดยจากการประเมินภาพรวมถือว่าเป็นไปด้วยดี

เมื่อถามว่า ประชาชนสะท้อนเกี่ยวประชาธิปไตย การเลือกคนเก่งคนดีอย่างไรบ้าง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่มี ขอตอบตามตรงว่าผมไม่ทราบ คงต้องให้เขาพูดคุยกันก่อน โดยภาพรวมเมื่อรวมข้อมูลได้ 1 เดือน จะนำมาประมวลผลว่าเรื่องที่พูดคุยไป ประชาชนมีความเข้าใจอย่างไร แต่ในส่วนแผนงานโครงการต้องรอกรรมการหมู่บ้านและชุดที่เกี่ยวข้อง สรุปขึ้นมาเพราะผู้ที่ต้องทำแผนงานโครงการ ต้องดูความพร้อมของพื้นที่และหลักเกณฑ์ต่างๆ ด้วย เช่น จะให้ซื้อของแจกไม่สามารถทำได้ บางพื้นที่หากต้องการถนนแต่เป็นพื้นที่ป่าก็ไม่สามารถทำได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้