วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร อบต.เวียงตาล เร่งช่วยชาวบ้าน หลังเจอฝนลูกเห็บถล่ม พังเสียหาย

พายุฝนลูกเห็บ และลมหมุนซัดหมู่บ้านห้วยเรียน จ.ลำปาง เฉพาะหมู่บ้านเดียวเสียหายกว่า 50 หลังคารวม 2 ตำบล เกือบ 100 หลังคาเรือน ด้าน อบต.เวียงตาล เร่งสำรวจความเสียหาย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 ก.พ. 61 ที่บ้านห้วยเรียน หมู่ที่ 7 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง นายนิวัฒน์ ปะระมา นายก อบต.เวียงตาล พ.อ.เกรียงศักดิ์ ปักคำไทย ผบ.ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร พร้อมด้วย จนท.อบต.เวียงตาล ทหารจาก มทบ.32 เจ้าหน้าที่ ปภ. จ.ลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นสำรวจความเสียหาย หลังจากเมื่อช่วงค่ำของวานนี้ในพื้นที่เกิดพายุลูกเห็บ และลมหมุนซัดบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่เสียหายเป็นจำนวนมาก จึงเร่งเก็บซากกระเบื้อง และตัดต้นไม้ที่ล้มลงใส่บ้านเรือนของชาวบ้าน พร้อมขนย้ายสิ่งของออกจากบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย 

นายอนุชิต จาริชา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 7 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ขณะที่ตนเองนั่งพักผ่อนอยู่กับหลานอยู่ที่ใต้ถุนบ้าน สักพักก็มีฝนตกเล็กน้อยแล้วตามมาด้วยลูกเห็บตก แล้วจู่ๆ ก็มีลมหมุนพัดเอาหลังคาบ้านของตนไปจนหมดทั้งหลังเพียงแค่เสี้ยววินาที เศษหลังคาของตนบางส่วนปลิวไปตกไกลกว่า 200 เมตร ข้าวของบนบ้านถูกฝนตกใส่ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด แม้กระทั่งที่นอน 

ด้าน นายนิวัฒน์ ปะระมา นายก อบต.เวียงตาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง อบต.กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นเท่าที่ทราบเฉพาะในหมู่ 7 บ้านห้วยเรียน มีหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านเสียหาย 56 หลังคา หมู่ที่ 6 จำนวน 18 หลังคาเรือน มีความเสียหายบางส่วนกว่า 40 หลังคาเรือน เสียหายมากเกือบ 20 หลังคาเรือน หากรวมพื้นที่ที่ตำบลวอแก้ว คาดว่าน่าจะมีความเสียหายรวมทั้งหมดเกือบ 100 หลังคาเรือน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสำรวจ และจะได้ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม และช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป.

พายุฝนลูกเห็บ และลมหมุนซัดหมู่บ้านห้วยเรียน จ.ลำปาง เฉพาะหมู่บ้านเดียวเสียหายกว่า 50 หลังคารวม 2 ตำบลเกือบ 100 หลังคาเรือน ด้าน อบต.เวียงตาล เร่งสำรวจความเสียหาย... 27 ก.พ. 2561 12:10 27 ก.พ. 2561 12:25 ไทยรัฐ