วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบพยานโจทก์ คดีฆ่าหั่นศพนัดที่ 4 ทนายแอ๋ม เตรียมเปิดประเด็นนางนกต่อ

สืบพยานโจทก์ คดีฆ่าหั่นศพนัดที่ 4 ทนายแอ๋ม เตรียมเปิดประเด็นนางนกต่อ

  • Share:

ศาล จ.ขอนแก่น นัดสอบพยานโจทก์ คดีฆ่าหั่นศพนัดที่ 4 โดยมีพยาน 3 ปากทั้งแม่แอ๋ม เจ้าของรีสอร์ต และ ตร. ขณะที่ ทนายแอ๋ม เตรียมเปิดประเด็นใหม่ลากนางนกต่อที่ดึงแอ๋มกลับมา จ. ขอนแก่น...


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.พ.61 ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้นัดสอบพยานโจทก์นัดที่ 4 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คดีเลขดำที่ 1957/60 ระหว่างพนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น กับ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ ซึ่งพนักงานอัยการได้ทำการเบิกตัวพยานฝ่ายโจทก์ เข้าสอบคำให้การวันนี้พร้อมกันทุกคน ทำให้บรรยากาศบริเวณด้านหน้าศาล จ.ขอนแก่นวันนี้ เต็มไปด้วยสื่อมวลชน รวมทั้งผู้ที่ติดตามฟังข่าวในคดีความดังกล่าว


โดยฝ่ายโจทก์ต่างทยอยกันเดินทางมาพบพนักงานอัยการ ซึ่งประกอบด้วยทนายความฝ่ายผู้เสียหาย นายนภดล สีดาทัน ทนายความของ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือน้องแอ๋ม ผู้เสียชีวิต รวมไปถึงคนในครอบครัวของน้องแอ๋ม ที่เดินทางมาตามเวลานัดหมายของศาล จ.ขอนแก่น 


นายนภดล สีดาทัน ทนายความฝ่ายโจทก์ เปิดเผยว่า ในวันนี้จะมีการเบิกพยานฝ่ายโจทก์ 3 ปาก คือ น.ส.พิชชาภา คำเพิงใจ แม่ของน้องแอ๋ม เจ้าของรีสอร์ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของ กก.3 บก.สส.ภ.4 ซึ่งยังคงให้น้ำหนักทางคดีในมาตรา 289 ไตร่ตรองไว้ก่อน และการวางแผนฆ่า ส่วนทางคดีแพ่งยังคงเรียกค่าเสียหายซึ่งเป็นค่าไร้อุปการะจำนวน 10.3 ล้านบาท 


นายนภดล ยังเผยอีกว่า จะมีการเปิดประเด็นใหม่คือนางนกต่อ หรือบุคคลที่ต้องการดึงแอ๋มกลับมาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นให้ได้ โดยเฉพาะบุคคลที่โทรหาสามีของน้องแอ๋ม ส่วนทั้งข้อความและโทรศัพท์ ให้แอ๋มมาทำงานที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งจะเป็นการไตร่ตรองไว้ก่อน


ขณะที่ ทนายบุญยงค์ แก้วฝ่ายนอก ทนายความของนางสาว อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ จำเลยในคดีนี้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยังคงต่อสู้หักล้างในเรื่องของการฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยวันนี้ยังเป็นการสืบพยานโจทก์ ส่วนการสืบพยานฝ่ายจำเลย ศาลได้นัดในวันที่ 14-15 มีนาคม จำนวน 8 ปาก ซึ่งในวันนี้ทางจำเลยทั้ง 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบนซ์ และ นายวศิน นามพรม ได้มาพร้อมกันเพื่อสืบพยานโจทก์นัดที่ 4 ครบทุกคน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้