วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอู๋' เผยสอบโกงเงินสงเคราะห์ โยงปลัด พม.ลั่นเจอต้องจัดการเด็ดขาด

'บิ๊กอู๋' เผยสอบโกงเงินสงเคราะห์ โยงปลัด พม.ลั่นเจอต้องจัดการเด็ดขาด

  • Share:

"อดุลย์" เผยสอบทุจริตเงินสงเคราะห์ พม.พบโยงปลัด พม.ลั่นใครทุจริตก็ช่วยไม่ได้ กร้าวถ้าเจอต้องจัดการขั้นเด็ดขาด ขณะที่ "พุฒิพัฒน์" ย่องรายงานตัว "บิ๊กฉัตร" แล้ว พร้อมปิดปากให้เป็นเรื่อง คกก.สอบว่าตามหลักฐาน

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 61 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน กล่าวในฐานะอดีต รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ถึงกรณีพบการทุจริตการเบิกจ่ายงบประมาณเงินอุดหนุนของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ว่า ช่วงที่ตนดำรงตำแหน่ง รมว.การพัฒนาสังคมฯ มีการร้องเรียนมาเหมือนกันว่ามีการเบิกเงินที่ไม่ชอบมาพากล โดยมีการส่งบัตรสนเท่ห์ไปที่ สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ประมาณต้นเดือน ส.ค. 60 ซึ่งตนได้สั่งให้มีการสอบสวน และมีการรายงานขึ้นมาว่ามีมูล จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขั้นต้นขึ้นมา โดยรองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เป็นประธาน และจากรายงานระบุมีผู้ผู้บริหารระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้อง

เมื่อถามว่า เป็นระดับไหน พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า เป็นปลัดกระทรวงคนปัจจุบัน และหลังจากที่ตนพ้นจากตำแหน่ง รมว.การพัฒนาสังคมฯ มา ก็มี รมว.การพัฒนาสังคมฯ คนปัจจุบันดำเนินการต่อ

"เรื่องนี้ไม่ต้องห่วง รัฐบาลนี้ให้ความสำคัญอยู่แล้ว เรื่องทุจริตใครก็ช่วยไม่ได้ เมื่อเจอก็ต้องดำเนินการ สำหรับผมถ้าเจอต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด และการที่นายกรัฐมนตรีใช้คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีโยกย้ายปลัด และรองปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มาประจำสำนักนายกฯ ก่อนนั้น ผมเห็นด้วย" พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าว

เมื่อถามว่า ในที่ประชุม ครม.วันนี้ หากนายกรัฐมนตรีสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในฐานะอดีต รมว.การพัฒนาสังคมฯ พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า ไม่เป็นไร เพราะที่ผ่านมาก็รายงานมาตลอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ช่วงเช้าวันที่ 27 ก.พ.นายพุฒิพัฒน์ เลิศเชาวสิทธิ์ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อรายงานตัวต่อ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ให้ นายพุฒิพัฒน์ และ นายณรงค์ คงคำ รองปลัดฯ มาปฏิบัติราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 23 ก.พ. จากกรณี สตง.ตรวจพบความผิดปกติการเบิกจ่ายงบฯ เงินอุดหนุนของกระทรวง และเพื่อเปิดทางให้มีการสอบข้อเท็จจริงเพิ่ม โดย นายพุฒิพัฒน์ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ขออนุญาตให้เป็นเรื่องของคณะกรรมการสอบสวนว่ากันตามหลักฐาน อย่างไรก็ตามส่วนของ นายณรงค์ ได้มารายงานตัวก่อนหน้านี้ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. โดย นายพุฒิพัฒน์ และ นายณรงค์​ จะนั่งทำงานที่สำนักงาน ก.พ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้