วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขวัญ อาลัย พล.ต.อ.สล้าง เปิดความรู้สึกจากหัวใจเบื้องลึก

จากกรณีการเสียชีวิตของ พล.ต.อ. สล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ โดยทางครอบครัวได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลขึ้นที่ ศาลาริมน้ำ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร

ซึ่งบรรยากาศในแต่ละคืนได้มีกลุ่มข้าราชการและอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เดินทางมาร่วมเป็นจำนวนมาก

รวมถึงคนในวงการบันเทิงอย่าง นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ที่ได้พาคุณแม่แอ๊ว ปราณี ไปร่วมงานด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า 

"ขวัญขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ขวัญขออนุญาตมาในฐานะลูกสาวของนายตำรวจ เกษม พูลเกิด ตัวแทนของพ่อ ที่คุณพ่อของขวัญได้เคยรับใช้ทำงานท่าน พล.ต.อ. สล้าง บุนนาค และคำเทิดทูนที่คุณพ่อได้บอกกล่าวกับลูกสาวและครอบครัว จากที่ปฏิบัติภารกิจหน้าที่ของตำรวจที่ได้เคยรับใช้ท่าน....

ท่านเปรียบเสมือนเป็นบุคคลตัวอย่างอีกหนึ่งท่านที่รับใช้ปกป้องประชาชนข้าราชของแผ่นดิน และครอบครัวตำรวจทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ด้วยจิตวิญญาณไม่ใช่เพื่อภาพลักษณ์ของตัวเอง หรือเพื่อเป็นที่รักของสื่อ แต่ยึดถือคือความถูกต้องและการทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวมให้มากกว่าประโยชน์ส่วนตัว

#ผู้ชายที่เข้มแข็งต่อสู้เพื่อวงการตำรวจ #ขวัญโตมาจากการบอกเล่าของคุณพ่อกะแม่ว่าท่านทำไรเพื่อตำรวจและประชาชน #ตำรวจที่เด็ดเดี่ยว#วีรบุรุษผู้เสียสละ#การกระทำที่มีเป้าหมาย#จุดเริ่มต้นเสียสละอย่าให้เป็นอะไรที่เสียเปล่า #การกระทำที่เพื่อประเทศชาติแม้วาระสุดท้ายของชีวิต".

ขวัญ อุษามณี และคุณแม่แอ๊ว ปราณี ร่วมไว้อาลัย พล.ต.อ. สล้าง บุนนาค พร้อมกับโพสต์ข้อความเทิดทูน 27 ก.พ. 2561 11:30 27 ก.พ. 2561 14:26 ไทยรัฐ