วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้อง ห้วยไร่ พา น้องเบลล์ แฟนสาว ทำเรื่องดีๆ เพื่อสกลนคร

เริ่มขึ้นอย่างสุดอบอุ่น สำหรับ โครงการ "สร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น" เพื่อระดมทุนหารายได้ช่วยเหลือโรงพยาบาลในจังหวัดบ้านเกิดของนักร้องหนุ่มลูกทุ่ง "ก้อง ห้วยไร่" โดยก่อนเริ่มออกสตาร์ตวิ่ง นักร้องหนุ่มได้มอบความสุขทางเสียงเพลงให้กับพี่น้องที่มารอร่วมวิ่งอย่างเป็นกันเอง

ที่สำคัญงานนี้ยังมีหวานใจตัวจริง น้องเบลล์ ขนิษฐา มาเป็นกำลังใจคอยวิ่งอยู่ข้างๆ

โดยลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทย "ก้อง ห้วยไร่" พร้อมหวานใจสาว "เบลล์ ขนิษฐา" และเพื่อนศิลปินในค่ายซาวมีแฮงเรคคอร์ด ได้มาร่วมเปิดกิจกรรมวิ่งการกุศลโครงการ "สร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด" เพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในบ้านเกิด จังหวัดสกลนคร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยกิจกรรมวิ่งการกุศลครั้งนี้มีระยะทาง 513 กิโลเมตร ใช้เวลาทั้งสิ้น 5 วัน

ซึ่งนักร้องหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ก่อนสตาร์ตวิ่งว่า ตั้งเป้าหมายระดมช่วยเหลือในครั้งนี้ไว้ที่ 15 ล้านบาท พร้อมเผยถึงแรงบันดาลใจในการวิ่งครั้งนี้ว่า มีร็อกเกอร์ "ตูน บอดี้สแลม" เป็นตัวอย่าง ประกอบกับมีเสียงพี่น้องประชาชนชาวสกลนครที่อยากจะจับมือกันช่วยต่อลมหายใจให้กับคนในจังหวัดบ้านเกิด และแค่วันแรกผลตอบรับก็ดีเกินคาด เพราะแค่ออกสตาร์ต ยอดบริจาคก็พุ่งไปเกือบ 10 ล้านแล้วค่ะ !

โดยหนุ่มก้องและทีมงานจะวิ่งไปจนถึงวันที่ 2 มีนาคม สามารถร่วมบริจาคสมทบได้ที่ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี โครงการ "สร้างสุขภาพ สั่งสมบุญ เดิน วิ่ง ปั่น หมายเลขบัญชี 412-312-704-5 สาขาสกลนคร

ก้อง ห้วยไร่ ตามรอย ตูน ควงเบลล์ ขนิษฐา วิ่งเพื่อบ้านเกิด สกลนคร ! 27 ก.พ. 2561 11:03 27 ก.พ. 2561 11:58 ไทยรัฐ