วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.จันทบุรีเปลี่ยนใจ ขอถอนใบลาออก หลังเจ้าคณะจังหวัดขอบิณฑบาต

ผวจ.จันทบุรีเปลี่ยนใจ ขอถอนใบลาออก หลังเจ้าคณะจังหวัดขอบิณฑบาต

  • Share:

ผวจ.จันทบุรี ทำหนังสือถึงมท. ขอถอนคำลาออก ที่ยื่นมาเมื่อวันที่ 7 ก.พ. จากเหตุมีถ้อยคำไม่เหมาะสมในหนังสือมอบหมายภารกิจระหว่างการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี หลังเจ้าคณะจังหวัดขอบิณฑบาต

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า จากกรณี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ยื่นหนังสือลาออกจากราชการ เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 61 มีผลในวันที่ 7 มี.ค. 61 เนื่องจากมีถ้อยคำไม่เหมาะสมในหนังสือมอบหมายภารกิจ ในระหว่างการลงพื้นที่จังหวัดจันทบุรีของนายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 5-6 ก.พ.นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายวิทูรัช ได้ทำหนังสือถึงปลัดกระทรวงมหาดไทย เรื่องขอถอนคำลาออกจากราชการ ระบุว่า เมื่อวันที่ 26 ก.พ. คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ที่มีนายระพี ผ่องบุพกิจ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธาน ได้เดินทางไปสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ตามที่กระทรวงมหาดไทยมอบหมาย

ระหว่างนั้น พระธรรมเมธี (ธรรมยุต) เจ้าคณะจังหวัดจันทบุรี และพระราชจันทโมลี เจ้าคณะจังหวัดจันทบุรี (มหานิกาย) ได้ขอบิณฑบาตจากนายวิทูรัชให้ถอนคำขอลาออก ต่อหน้าคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง จึงขอถอนคำลาออกจากราชการ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะนี้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงยังไม่สรุปผลการสอบ แต่เบื้องต้นทราบข้อเท็จจริง ว่า เจ้าหน้าที่ผู้พิมพ์ได้นำไฟล์เดิมที่เคยใช้ในงานก่อนหน้านี้มาใช้ จึงเป็นเหตุให้เกิดข้อผิดพลาดดังกล่าว โดยไม่ได้ตั้งใจ.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้