วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Tallsters เปิดเคล็ดลับเพิ่มความสูง เอาใจวัยรุ่น จัดสัมมนาสูงสร้างได้

เท่ได้ไม่ยาก!! สถาบันพัฒนาความสูง Tallsters เปิดเคล็ดลับเพิ่มความสูง เอาใจวัยรุ่นอยากสูง เพื่อโอกาสและใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ โดยจะจัดสัมมนาและเวิร์กช็อป สูงสร้างได้ ไม่ธรรมดา โดยจะมีการเสริมเทคนิค เคล็ดลับโปรแกรมพัฒนาให้...

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.61 ดร.บัณลักข ถิรมงคล หรือ โค้ชดร.หญิงสูงสร้างได้ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องแพทย์ทางเลือกแขนงไคโรแพรคติก และผู้ก่อตั้งสถาบันพัฒนาความสูง Tallsters เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ปกครองและน้องๆ วัยรุ่น ตื่นตัวและสนใจ และให้ความสำคัญกับการพัฒนาความสูง มากขึ้น เพราะความสูงเป็นโอกาส เป็นใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ ขณะที่เมื่อเข้าไปสู่การแข่งขันในบางอาชีพ ความแตกต่างแม้เพียง 1 เซนติเมตร ก็มีความหมายสำหรับอาชีพที่เขาใฝ่ฝัน ซึ่งตัวอย่างคำถามของพ่อแม่และวัยรุ่น ที่มาปรึกษากับทางสถาบันเช่น พ่อแม่เตี้ยลูกจะมีโอกาสสูงไหม พ่อสูงทำไมลูกไม่สูง มีประจำเดือนแล้วยังสูงได้อีกไหม อย่างไรก็ตามการพัฒนาความสูงก็ไม่มีทางลัด หากต้องมาทำความเข้าใจองค์ประกอบในการเพิ่มความสูง เช่นวิธีคิด วิธีกระตุ้นร่างกาย โภชนาการ การนอน สิ่งแวดล้อม รวมถึงปัจจัยที่ต้องรับมือที่มีมากถึง 13 ข้อ ซึ่งในวันที่ 11 มี.ค.61 ทางสถาบันพัฒนาความสูง Tallsters จะจัดสัมมนา และเวิร์กช็อปประจำปี "สูงสร้างได้ ไม่ธรรมดา" เพื่อให้เทคนิค เคล็ดลับ รวมถึงให้คำปรึกษาโปรแกรมพัฒนาความสูงกับพ่อแม่และน้องๆ"สถาบันพัฒนาความสูง Tallsters ได้ศึกษาศาสตร์การเพิ่มความสูงมามากกว่า 10 ปี โดยผสานความรู้ประสบการณ์ จากศาสตร์การแพทย์แผนไทย ไคโรแพรคติก วิทยาศาสตร์การกีฬา สุขภาพใจ และโภชนาการ รวมถึงเดินทางไปร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชาวต่างประเทศ อันนำไปสู่การคิดค้นนวัตกรรม และโปรแกรมเพิ่มความสูงแบบเร่งสปีด 10 X ที่ไม่รอให้ความสูงเกิดขึ้นเองตามยถากรรมหรือตามพันธุกรรม" ดร.บัณลักขกล่าว

ดร.บัณลักข เผยว่า หนึ่งในเทคนิคหลักที่ใช้สร้างความสูง คือ"T A L" ประกอบด้วย T คือ Touch and Connect เป็นการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของพ่อแม่ ผู้ปกครองกับน้องๆ เพื่อให้มีความเข้าใจและมีเป้าหมายเดียวกัน A คือ Aim to Tall เป็นเทคนิคการตั้งเป้าหมาย การหาต้นแบบความสูง เพื่อจะได้มีกำลังใจไม่ท้อ L คือ leverage to Taller การทำความเข้าใจองค์ประกอบความสูง ศาสตร์ทางร่วม ที่จะเข้ามาช่วยปรับให้ระบบประสาททำงานเต็มที่ รูปแบบการออกกำลังกาย และตารางกิจกรรมพฤติกรรม รวมถึงเข้าใจธรรมชาติของโกรทฮอร์โมน และการเลือกรับประทานอาหารที่ให้พลังงานและมีประโยชน์ต่อการพัฒนาความสูง"ช่วงเวลาที่ดีสุด หรือโอกาสทองในการเพิ่มความสูงคือในช่วงวัย 8 ขวบเพื่อเตรียมพร้อมร่างกายให้รับกับช่วงยืดตัวของในวัยรุ่น ที่เรียกว่าช่วงถีบตัว ในผู้หญิง-ผู้ชาย ที่อยู่ในช่วงอายุ 10-15 ปี และช่วงปิดเทอมใหญ่ จะเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนพฤติกรรมเพิ่มความสูง เพราะเด็กไม่เครียดจากการเรียนหนังสือ พัฒนาการเจริญเติบโตจึงเป็นไปได้ด้วยดี จึงอยากให้พ่อแม่เห็นโอกาสนี้ และมาร่วมสัมมนาสูงสร้างได้ไม่ธรรมดา กับทางสถาบันฯ ซึ่งน้องๆ ที่เคยมาเข้าโปรแกรมพัฒนาความสูง ตั้งแต่ 10 ขวบ เคยทำสถิติสูงสุดถึง 20 เซนติเมตร มาแล้ว" ดร.บัณลักขกล่าว

สำหรับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานอายุระหว่าง 10-15 ปี ที่สนใจเรียนรู้เคล็ดลับ เพิ่มความสูง สมัครเข้าร่วมการสัมมนาสูงสร้างได้ ตอน "สูงสร้างได้ ไม่ธรรมดา" ได้ตั้งแต่วันนี้ โดยการสัมมนา จะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 เวลา 13.00 -17.00 น. ที่ โรงแรมบางกอกชฎา ถนนรัชดาภิเษก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 02-381-4336 หรือ Line @tallsters หรือติดตามทาง Facebook: หมอหญิงสูงสร้างได้ tallsters

เท่ได้ไม่ยาก!! สถาบันพัฒนาความสูง Tallsters เปิดเคล็ดลับเพิ่มความสูง เอาใจวัยรุ่นอยากสูง เพื่อโอกาสและใบเบิกทางสู่ความสำเร็จ โดยจะจัดสัมมนาและเวิร์กช็อป สูงสร้างได้ ไม่ธรรมดา โดยจะมีการเสริมเทคนิค 27 ก.พ. 2561 10:23 27 ก.พ. 2561 10:32 ไทยรัฐ