วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อองรี’ พูดถึงความต่างระหว่าง ‘ซาลาห์-คูตินโญ’

อดีตดาวยิงของอาร์เซนอล พูดถึงความแตกต่างระหว่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมลิเวอร์พูล กับ ฟิลิปเป คูตินโญ อดีตตัวรุกของหงส์แดง....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล เชื่อว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของทีมลิเวอร์พูล จะช่วยยกระดับการเล่นของหงส์แดงมากกว่า ฟิลิปเป คูตินโญ

คูตินโญ ย้ายออกจากทีมลิเวอร์พูลไปอยู่กับบาร์เซโลนา เมื่อเดือนที่แล้ว และมีการคาดกันว่าลิเวอร์พูลจะเจอปัญหาอย่างหนัก แต่พวกเขาก็ได้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ระเบิดฟอร์มโหดช่วยได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอองรีมองว่าสไตล์การเล่นของ ซาลาห์ เหมาะกับลิเวอร์พูล

“ผมชอบการเคลื่อนไหวของเขานะ เขามักจะต้องการวิ่งตัดหลังคู่แข่ง เขาจะพุ่งตรงไปหาคุณ คุณจะพร้อมหรือไม่พร้อม นั่นเป็นปัญหาของคุณ ผมเคยพูดในตอนแรกว่าผมคาดการณ์ว่าเขาจะมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกับคูตินโญ แต่เขามีประสิทธิภาพมากกว่า คูตินโญ ในฤดูกาลแรกของเขานะ ดังนั้นเรามาดูกันว่าเขาจะไปได้ไกลแค่ไหนในเรื่องนั้น ถ้าคุณเป็นแฟนบอลของลิเวอร์พูล และคุณมีนักเตะอย่าง เฟอร์มิโน, ซาลาห์ และ มาเน คุณก็จะแฮปปี้แบบนี้แหละ” อองรี กล่าว

อดีตดาวยิงของอาร์เซนอล พูดถึงความแตกต่างระหว่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกทีมลิเวอร์พูล กับ ฟิลิปเป คูตินโญ อดีตตัวรุกของหงส์แดง.... 27 ก.พ. 2561 10:00 27 ก.พ. 2561 10:10 ไทยรัฐ