วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดเต็ม! 'โค้ชเฮง' วิเคราะฟอร์ม 3 แข้งไทยในเจลีก

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ เปิดใจหลังได้เห็นฟอร์มการเล่นของ 3 แข้งไทยในศึกเจลีก


วันที่ 28 ก.พ. ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ 3 นักเตะไทย มุ้ย-อุ้ม-เจ ได้ลงสนามในเจลีกเป็นนัดแรก โดยถือว่าผลงานเป็นที่น่าพอใจ ขณะที่ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เชื่อมั่น "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ไปได้สวยแน่นอน หลังทำประตูแรกได้ตั้งแต่นัดประเดิมสนามกับทีมซานเฟรซเซ ฮิโรชิมา ส่วน "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ ต้องลุ้นหนัก เพราะทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร มีการเปลี่ยนโค้ชใหม่ ส่วน "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แสดงศักยภาพออกมาได้ดีแม้จะลงมาเป็นตัวสำรอง

“ถึงแม้ว่า ธีราทร จะลงเล่นในครึ่งหลังแต่เขาก็สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้ดี ที่สำคัญคือเขามีสิ่งที่ทีมฟุตบอลทั่วโลกต้องการอยู่แล้ว นั่นก็คือเป็นนักเตะโบนัส คือเป็นนักเตะที่มีลูกตั้งเตะที่ดีมาก ผมว่าทั้ง 3 คน มุ้ยคงจะเด่นที่สุด ถึงแม้อายุจะเยอะก็ตาม เพราะตำแหน่งเขาเป็นสิ่งที่ทุกๆ สโมสรต้องการอยู่แล้วนั่นก็คือกองหน้าที่มีโอกาสแล้วจะทำประตูได้ ซึ่งมุ้ยจบสกอร์ได้ดีอยู่แล้ว อีกอย่างคือเขาเป็นศูนย์หน้าที่ครองบอลได้และจ่ายบอลได้ด้วย แล้วก็เล่นตำแหน่งอื่นๆ ได้ดี การเล่นในญี่ปุ่นเป็นเกมที่เจาะตรงกลาง ซึ่งเขาก็มีทักษะที่ดีอยู่แล้ว ส่วนเจ อาจลุ้นหนักนิดนึง เพราะการเปลี่ยนโค้ชใหม่ อยู่ที่ตัวเจต้องปรับสไตล์การเล่นให้เข้ากับโค้ชคนใหม่ ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนตัวออก แต่ในฐานะที่เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ สุดท้ายแล้วโค้ชก็ต้องใช้นักฟุตบอลทุกคนที่มีคุณภาพอยู่แล้ว” โค้ชเฮง กล่าว

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศ เปิดใจหลังได้เห็นฟอร์มการเล่นของ 3 แข้งไทยในศึกเจลีก 27 ก.พ. 2561 09:31 27 ก.พ. 2561 09:37 ไทยรัฐ