วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ศรีสะเกษฯ’ ประกาศลั่น! ถึงไทยเร่งหาฤกษ์แต่ง 'น้องเก๋' ทันที !!

‘ศรีสะเกษฯ’ ประกาศลั่น! ถึงไทยเร่งหาฤกษ์แต่ง 'น้องเก๋' ทันที !!

  • Share:

ทอม ลอฟฟ์เลอร์ โปรโมเตอร์ 360 โปรโมชั่น พร้อมจับมือ HBO ทีวีดังสหรัฐฯ วางแผนจัดศึก “ซุปเปอร์ฟลาย 3” ที่เดอะฟอรัม สหรัฐอเมริกา อีกครั้ง โดยจะเปิดโอกาสให้ “เอสตราดา” ได้แก้มือกับ “ศรีสะเกษ นครหลวง-โปรโมชั่น” ให้หายสงสัย ตามกระแสเรียกร้องของวงการมวยโลก ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ไม่หวั่นพร้อมให้โอกาสที่ไหนก็ได้ แต่ถ้ามีเวลาอาจจัดศึกป้องกันแชมป์โลกคั่นในเมืองไทยก่อน ด้าน “เจ้าแหลม” เปิดใจตอนนี้คิดถึงครอบครัวที่ศรีสะเกษ และแฟนสาว “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา มากที่สุด กลับถึงไทยเตรียมหาฤกษ์แต่งงานทันที...


วันที่ 27 ก.พ.61 หลังจาก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย สร้างประวัติศาสตร์ ความยิ่งใหญ่บนถิ่นลุงแซมได้อีกครั้ง ด้วยการชนะคะแนน ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลก 2 สถาบันรุ่นฟลายเวต ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลกไว้ได้ ล่าสุดเมื่อ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้พาคณะของแชมป์โลกไปเลี้ยงฉลองความสำเร็จที่ร้านอาหารไทย ก่อนจะเดินทางกลับเมืองไทยในช่วงค่ำวันเดียวกัน

ด้าน “น้องแบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ฝ่ายต่างประเทศของนครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า จากการได้พูดคุยกับ ทอม ลอฟฟ์เลอร์ โปรโมเตอร์ของ 360 โปรโมชั่น ผู้ร่วมจัดศึกนี้กับเอชบีโอ ทีวีดังสหรัฐฯ ต่างก็ยอมรับว่า ไฟต์ “ศรีสะเกษ-เอสตราดา” เป็นไฟต์ที่ยอดเยี่ยมประทับใจแฟนมวยทั่วโลกเป็นอย่างมาก และมีกระแสเรียกร้องให้เปิดศึกรีแมตช์แก้มือเจอกันอีกครั้งที่สหรัฐฯ เป็นไฟต์ ที่ 4 ใน “ศึกซุปเปอร์ฟลาย 3” ที่จะเปิดโอกาสให้ “เอสตราดา” ได้ล้างตาอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ยังเป็นแค่การพูดคุยกันในเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการเท่านั้น นอกจากนั้น ผู้แทนจาก M-150 ผู้สนับสนุนหลักยังเผยด้วยว่า ไฟต์ต่อไปที่สหรัฐอเมริกา คนไทยที่ซื้อตั๋วเข้าชมจะได้รับเสื้อสีเหลือง M-150 ด้วย เพื่อให้มีชาวไทยไปร่วมเชียร์ศรีสะเกษมากขึ้น

ขณะที่ ทอม ลอฟฟ์เลอร์ โปรโมเตอร์ 360 โปรโมชั่น ได้เปิดใจล่าสุดว่า ยอมรับว่าคู่นี้ต้องเปิดศึกล้างตากันตามกระแสเรียกร้องของแฟนมวยทั่วโลกแน่นอน ซึ่งตนวางแผนจะจัดเป็นคู่เอกใน “ศึกซุปเปอร์ฟลาย 3” ที่สังเวียนเดอะฟอรัม ที่เดิมอีกครั้ง เพราะมีกระแสตอบรับจากแฟนมวยสหรัฐฯ แฟนมวยเม็กซิกัน และชาวไทยที่อยู่ในอเมริกา ดีมาก ซึ่งก็ได้นำเรื่องนี้หารือกับผู้สนับสนุนคือ HBO เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง HBO เห็นดีด้วย ที่จะจัดศึกล้างตา “ศรีสะเกษ-เอสตราดา” เป็นคู่เอกใน “ศึกซุปเปอร์ฟลาย 3” ที่เดอะฟอรัม และจะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ของโลกอีกไฟต์

ขณะเดียวกัน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลก กล่าวว่า โอกาสที่ “ศรีสะเกษ” ชกกับ “เอสตราดา” อีกครั้งเป็นไปได้สูง แต่คงไม่ใช่ไฟต์ต่อไป เพราะตอนนี้มีนักชกหลายคนโชว์ฟอร์มขึ้นมา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการหารืออย่างเป็นทางการกับ 360 โปรโมชั่นอีกครั้ง ที่จะพิจารณานักชกที่เหมาะสมมาเป็นผู้ท้าชิงของ “ศรีสะเกษ” ตนยังยืนยัน “ศรีสะเกษ” เจอกับใครก็ได้ทั่วโลก ยกเว้นที่เม็กซิโก ตนไม่ยอมให้ “ศรีสะเกษ” ไปชกแน่ เพราะมีบทเรียนที่เจ็บปวดมาแล้ว

ด้าน “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตอนนี้คิดถึงครอบครัวที่ศรีสะเกษ และแฟนสาว “น้องเก๋” พัชรีวรรณ กัณหา มากที่สุด กลับไปคงต้องจัดการเรื่องแต่งงานอย่างเป็นทางการให้เรียบร้อย จากเดิมที่หาฤกษ์แต่งงานไว้วันที่ 28 ก.พ.นี้ ก็คงไม่ทัน คงต้องไปหาฤกษ์แต่งงานกันใหม่ ต้องปรึกษาผู้หลักผู้ใหญ่และครอบครัวกันอีกที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้