วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดคำพูดแม่วัย 21 สารภาพสิ้นทำไมต้องผลักลูกชายวัย 2 ขวบตกน้ำ

เปิดคำพูดแม่วัย 21 สารภาพสิ้นทำไมต้องผลักลูกชายวัย 2 ขวบตกน้ำ

  • Share:

เปิดคำพูดแม่วัย 21 ปี ทำไมต้องผลักลูกชายวัย 2 ขวบตกลงไปคลอง แถมเตรียมเก็บข้าวของหนี

จากกรณี พบศพเด็กอายุ 2 ปี 2 เดือน เสียชีวิตอยู่ในลำคลองไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดเช็กหาหลักฐานในบริเวณที่เกิดเหตุ จนพบว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งอยู่กับเด็กในขณะนั้น และในเวลาต่อมา ผู้หญิงคนดังกล่าวก็คือ แม่ของเด็ก อายุเพียง 21 ปี    

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปจับกุมแม่ของเด็ก ซึ่งระหว่างนั้นแม่เด็กกำลังเตรียมเก็บข้าวของหนีตำรวจ ก่อนจำนนต่อหลักฐานและเปิดปากพูดถึงการเสียชีวิตของลูกชาย

แม่วัย 21 ปี เล่าว่า ตนทำงานอยู่ที่บริษัทไฟแนนซ์แห่งหนึ่ง ซึ่งตนกับพ่อเด็ก ได้เลิกกันนานแล้ว และเขาก็ไม่เคยส่งเสียเลี้ยงดูลูกชายเลย ตนรับภาระนี้เพียงคนเดียว ก่อนตัดสินใจนำลูกชายมาอยู่กับยายใกล้ที่เกิดเหตุ และให้ค่าเลี้ยงดู

"ก่อนเกิดเหตุ หนูเครียดมาก จึงพาลูกนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมายังที่เกิดเหตุ แล้วเดินจูงมือไปเรื่อยๆ ซึ่งหนูก็ยังเครียดมาก จึงได้ผลักลูกจนกลิ้งตกลงไปในน้ำ และหนูก็เดินออกจากหมู่บ้าน ไปบ้านเพื่อนเพื่อเปลี่ยนชุด และจะหลบหนี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ก่อน" 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากแม่เลี้ยงเดี่ยว มีปัญหาเรื่องการดูแลบุตร ความเครียด หรือปัญหาครอบครัว สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมไปถึงบ้านพักเด็กและครอบครัว ที่กระจายตัวอยู่ทุกจังหวัด บ้านพักฉุกเฉิน สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ ซึ่งมีนักสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาเป็นผู้ให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง โทร. 02-9292222 เป็นต้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้