วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อึ้ง! หญิงเอลซัลวาดอร์ยืนคลอดลูกข้างถนน พยาบาลยุ่งมากบอกให้รอก่อน

หญิงท้องแก่คนหนึ่งในเอลซัลวาดอร์ ต้องยืนคลอดลูกเองข้างถนน เนื่องจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยุ่งมากจนไม่สามารถมาช่วยเหลือเธอได้...

เมื่อ 26 ก.พ. สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพหญิงท้องแก่คนหนึ่ง ทราบชื่อเพียงว่า เดลมี อายุ 32 ปี กำลังยืนคลอดลูกอยู่ข้างถนน หน้าโรงพยาบาล ดร.โฮเซ เอดมุนโด บาสเกวซ ในเมือง ชาลาเตนังโก โดยเธออ้างว่า พยาบาลของโรงพยาบาลแห่งนี้ไม่ได้มาช่วยเหลือเธอเพราะ พวกเขายุ่งอยู่กับคนไข้รายอื่นๆ

ข่าวระบุว่า เผู้ที่ผ่านไปมาถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์เอาไว้เพื่อใช้เป็นหลักฐาน ซึ่งจากคลิปแสดงให้เห็น รถเข็นและเตียงผู้ป่วย ซึ่งเดลมีบอกว่าทางโรงพยาบาลจัดมาให้ “ฉันได้เตียงผู้ป่วยเพราะฉันนัดเอาไว้ แต่มีเด็กกับผู้คนมากเหลือเกิน และฉันก็อับอายมากที่พวกเขาเห็นฉันคลอดลูก” เดลมีกล่าว

เธอเผยด้วยว่าหนึ่งในหญิงที่ช่วยทำคลอดคือ เรนา เพื่อของเธอ ส่วนอีกคนเป็นคนแปลกหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ โดยเรนาระบุว่า เธอเป็นคนให้มีการถ่ายคลิปวิดีโอ หลังจากเธอบอกพยาบาลว่า เดลมีกำลังจะคลอดลูก แต่กลับได้รับคำตอบว่า “ทุกคนเจ็บป่วยมาทั้งนั้น คุณจะต้องรอ”

ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เดลมีคลอดลูกสาวคนที่ 4 ของเธอได้อย่างปลอดภัย และตอนนี้แม่และเด็กมีสุขภาพแข็งแรงดี ด้านกระทรวงสาธารณสุขแห่งเอลซัลวาดอร์สั่งให้เริ่มการสืบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว ว่าทำให้เดลมีจึงไม่ได้รับการดูแลในฐานะเคสฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งนี้

หญิงท้องแก่คนหนึ่งในเอลซัลวาดอร์ ต้องยืนคลอดลูกเองข้างถนน เนื่องจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยุ่งมากจนไม่สามารถมาช่วยเหลือเธอได้... 27 ก.พ. 2561 05:33 27 ก.พ. 2561 05:36 ไทยรัฐ