วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีสะเทือน! 'ศรีสะเกษ' ผงาดขึ้นที่ 5 โลก รั้งที่ 2 เอเชียเหนือปาเกียว

เวทีพื้นผ้าใบสั่นสะเทือนหลัง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตล่าสุดมีเรตติ้งขึ้นที่ 5 วัดปอนด์ต่อปอนด์ของ boxrec เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า boxrec เว็บไซต์ชื่อดังของวงการหมัดมวย อัดเดตเรตติ้งคะแนนล่าสุดของนักมวยโลกปรากฎว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขึ้นมาอยู่ที่ 5 ของโลกเป็นที่เรียบร้อย

ภายหลังจากที่ เจ้าแหลม เอาชนะคะแนนแบบไม่เอกฉันท์ใส่ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา พร้อมกับป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ของ WBC เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย

ล่าสุดมีการอัพเดตอันดับนักมวยโลกของทาง boxrec ปรากฎว่า เจ้าแหลม ไต่อันดับขึ้นมาที่ 5 ของโลกเป็นที่เรียบร้อยโดยมี 751 คะแนนเหนือนักมวยชื่อดังหลายรายไม่ว่าจะเป็น แอนโธนีย์ โจชัว กำปั้นร่างยักษ์เมืองผู้ดี, เจฟฟ์ ฮอร์น ชาวออสซี ที่เพิ่งอัด แมนนี ปาเกียว ขวัญใจชาวเอเชียมาหมาดๆ ส่วนอันดับ 1 ของโลกคือ ซาอูล อัลวาเรซ ยอดกำปั้นชาวเม็กซิกัน ตามมาด้วย เทเรนซ์ ครอว์ฟอร์ด จากสหรัฐฯ และ วาซิล โลมาเชนโก จากยูเครน ตามลำดับ

อย่างไรก็ตามหากวัดกันที่รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตอย่างเดียว เจ้าแหลม ยังคงรั้งเบอร์ 1 ของรุ่นต่อไปโดยมี นาโอยะ อิโนอูเอะ จากญี่ปุ่นตามมาเป็นอันดับ 2 ส่วนนักมวยเอเชียเมื่อวัดปอนด์ต่อปอนด์ เจ้าแหลม ยังเป็นแค่ที่ 2 เป็นรองแค่ เกนเนดี โกลอฟกิน จากคาซัคสถานคนเดียวเท่านั้น

เวทีพื้นผ้าใบสั่นสะเทือนหลัง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตล่าสุดมีเรตติ้งขึ้นที่ 5 วัดปอนด์ต่อปอนด์ของ boxrec เรียบร้อย... 27 ก.พ. 2561 05:32 27 ก.พ. 2561 06:00 ไทยรัฐ