วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลุมร้อนระอุ! บอร์ดผีเซ็งมูคว้าอเล็กซิสมา ชี้ 2 ปัจจัยไม่น่าซิวร่วมทีม

สื่อดังประเทศสเปนตีข่าวว่า บอร์ดบริหารของผีแดง ได้ไปสารภาพกับซีอีโอของทีมคู่แข่ง ว่าเขาเสียใจที่เซ็นสัญญากับ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงชาวชิลีจากอาร์เซนอลมาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.พ. ว่า เอล ปาอิส สื่อดังประเทศสเปน ตีข่าวว่า บอร์ดบริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้พบกับ ซีอีโอของคู่แข่งจากพรีเมียร์ลีก เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับสารภาพเป็นการส่วนตัวว่าสุดเสียใจที่เซ็นสัญญากับ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงชาวชิลี พร้อมกับมอบค่าเหนื่อยอันดับ 1 ของลีก

อเล็กซิส ย้ายจากอาร์เซนอล มาเล่นให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเป็นการสลับขั้วกันกับ เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ซึ่งผีแดงหวังว่าเขาจะคือคีย์แมนสำคัญของทีม ก่อนจะมอบค่าเหนื่อยมูลค่า 500,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นสถิติของลีก

แต่ถึงกระนั้นเจ้าตัวยังไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้ โดย 7 นัดที่เขาลงเล่นให้กับผีแดงตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม สามารถยิงได้เพียงแค่ลูกเดียวเท่านั้น

และตามรายงานจากสื่อดังกล่าวระบุว่าเจ้าหน้าที่ของสโมสรที่อยู่ในกรุงลอนดอนได้พูดคุยกับขาใหญ่ของทีมคู่แข่งในลีกเดียวกัน โดยทั้งคู่ได้เข้าร่วมงานประมูลสิทธิโทรทัศน์พรีเมียร์ลีก ก่อนจะมีการพูดคุยเรื่องมูรินโญในการเรียกร้องขอคว้าตัวอเล็กซิสมาร่วมทีม

โดยทางบอร์ดของผีแดงไม่ค่อยพอใจกับการลงทุนครั้งนี้เนื่องด้วยค่าเหนื่อยที่รุนแรงรวมถึงการเสียมคิตาร์ยานออกจากทีม โดยพวกเขาเข้าใจว่าหากรอถึงตลาดซัมเมอร์การลงทุนคว้าตัวอเล็กซิสจะน้อยลงกว่าการคว้าตัวมาในตลาดหน้าหนาวครั้งนี้มากกว่า

ประการที่สองก็คือการเข้ามาของอเล็กซิสมันทำให้ห้องแต่งตัวของทีมเกิดความตึงเครียดมากกว่าเดิม เนื่องจากเพดานค่าเหนื่อยที่สูงขึ้น ทำให้บอร์ดของผีแดงรู้สึกว่ามูรินโญเข้าตลาดซื้อขายเร็วเกินไปและไม่สามารถสร้างผลกำไรต่อการลงทุนครั้งนี้ได้

สื่อดังประเทศสเปนตีข่าวว่า บอร์ดบริหารของผีแดง ได้ไปสารภาพกับซีอีโอของทีมคู่แข่ง ว่าเขาเสียใจที่เซ็นสัญญากับ อเล็กซิส ซานเชซ ดาวยิงชาวชิลีจากอาร์เซนอลมาร่วมทีม... 27 ก.พ. 2561 04:01 27 ก.พ. 2561 05:49 ไทยรัฐ