วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนหลงฤดูถล่ม 'แจ้งวัฒนะ'อ่วมหนัก บางจุดน้ำท่วมขัง รถเล็กผ่านไม่ได้

ฝนหลงฤดูถล่ม 'แจ้งวัฒนะ'อ่วมหนัก บางจุดน้ำท่วมขัง รถเล็กผ่านไม่ได้

  • Share:

ฝนหลงฤดู ตกถล่มกลางดึก กว่า 3 ชม.ทำ ถ.แจ้งวัฒนะอ่วมหนัก น้ำท่วมขังหลายจุด บางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ จนท.เร่งระบายน้ำ คาดหากไม่มีฝนตกซ้ำ กลับสู่ภาวะปกติภายใน 3 ชม. 

วันที่ 26 ก.พ. เมื่อเวลา 22.00 น. ในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรง เป็นบริเวณกว้าง นานเกือบ 3 ชม. ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง บนถนนหลายสาย บนถนนแจ้งวัฒนะ มีน้ำท่วมขังทั้งฝั่งขาเข้า และขาออก ด้านฝั่งขาเข้า มีน้ำท่วมขังทั้ง 4 ช่องจราจร ตั้งแต่คลองประปาต่อเนื่องไปจนถึงบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ เป็นระยะทางกว่า 2 กม. โดยเฉพาะบริเวณใต้ด่วนแจ้งวัฒนะไปถึงแยกเมืองทองธานี มีน้ำท่วมขังสูง 20-50 ซม. รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถผ่านไปได้ ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดยาวเหยียดกว่า 3 กม. เนื่องจากมีรถยนต์จมน้ำจอดกีดขวางหลายคัน ด้านฝั่งขาออก มีน้ำท่วมขังตั้งแต่บริเวณกองดุริยางค์ ตำรวจ ต่อเนื่องไปถึงใต้ด่วนแจ้งวัฒนะ ซึ่งทั้ง 2 ฝั่ง รถยนต์ที่สัญจรผ่านไปด้วยความลำบาก

นอกจากนี้ บนถนนสายหลักภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี ต.คลองเกลือ ก็ถูกน้ำท่วมขังสูงหลายจุด โดยเฉพาะตั้งแต่ปากทางเข้าหมู่บ้าน ด้านแจ้งวัฒนะ มีน้ำท่วมสูง 20-30 ซม. ประชาชนที่ใช้รถยนต์เดินทางสัญจรเข้าออกกันอย่างทุลักทุเล อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทาง นนทบุรี ได้เร่งสูบน้ำระบายออกจากผิวการจราจร หากไม่มีตกซ้ำ คาดว่า น่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ชม. สถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้