วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดนิทรรศการ รองเท้าวิ่ง 'ตูน' ระดมซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ.ประจวบฯ

นิทรรศการ รองเท้าวิ่ง “ตูน บอดี้สแลม” ระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของรองเท้าผู้ประมูล มอบไว้ชิงโชคแก่ผู้ลงทะเบียนวิ่งหาเงินช่วยรพ.

วันที่ 26 ก.พ. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ฝั่งเขาช่องกระจก ข้างเต็นท์กองอำนวยการ ในงานกาชาดประจำปี 2561 นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานรับมอบรองเท้าวิ่ง คู่ที่ 6 “บัวตูน บัวบาน” ที่ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย วิ่งผ่านบนเส้นทางจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาล วิ่งจากใต้สุด อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ถึงเหนือสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย มีระยะทางในการวิ่งทั้งสิ้น 2,191 กิโลเมตร ระหว่าง วันที่ 1 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 2560 ตลอดระยะการวิ่ง 55 วัน พี่ตูน เปลี่ยนรองเท้าวิ่ง ทั้งหมด 12 คู่โดยรองเท้าคู่ที่ 6 “บัวตูน บัวบาน” เป็นรองเท้าที่ใส่ในการพบกันครั้งแรก ระหว่างตูน บอดี้สแลม กับ บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดนักมวยขวัญใจชาวไทย จึงเป็นที่มาของชื่อ “บัวตูน บัวบาน” บริเวณสันรองเท้ามี มีลายเซ็นต์ของตูนและบัวขาว ซึ่งรองเท้าคู่นี้ นายศราวุฒิ พิทักษ์สินากร “คุณตู๋” ได้ร่วมประมูล รองเท้าสีแดง คู่ที่ 6 ในวงเงิน 219,999.99 บาท และด้วยแรงบันดาลใจที่จะร่วมพัฒนาบ้านเกิดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงได้นำรองเท้าที่ได้จากการประมูล มาต่อยอดสร้างประโยชน์ให้กับโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จุดเริ่มต้นในโครงการเดินวิ่งการกุศล โดยกลุ่มคนรักเมืองประจวบ “จาก...ก้าวคนละก้าว สู่...อีกก้าวนี้ เพื่อโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์” เพื่อขอรับบริจาค และนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มาจัดซื้อเครื่องมือแพทย์มอบให้กับโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนชาวประจวบคีรีขันธ์ต่อไปสำหรับการจัดนิทรรศการ "จากโครงการ ก้าวคนละก้าว สู่อีกก้าวนี้ เพื่อโรงพยาบาลประจวบฯ " ภายในงานกาชาดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 4 มีนาคม 2561 โดยภายในงานจะการเปิดรับร่วมบริจาคสมทบทุนกับ คนรักเมืองประจวบ และมีการจำหน่ายเสื้อที่ระลึก ก้าวคนละก้าว We Love Prachuap เพื่อโรงพยาบาลประจวบ เพียงร่วมกันทำบุญ โดยร่วมบริจาคเริ่มต้นเพียง 200 บาท และยังมีเสื้อยืดอีกจำนวนหนึ่ง ที่ทีมงานก้าวคนละก้าว และศิลปินดารา มาร่วมเซ็นชื่อ ที่ระลึก เพื่อนำไปใช้ในการประมูลหารายได้ต่อไป ภายในงานกาชาด

อาทิ พี่โน๊ตอุดม ได้ให้เกียรติ วาดภาพสวยๆ ลงบนเสื้อให้มา จัดการประมูลหลายตัว โดยมีลวดลายไม่ซ้ำกัน อาภาพร นครสวรรค์ และอีกเหล่าดารา หลายท่าน อาทิ คุณบอม น้องมิ้ม ที่มาร่วมถ่ายภาพ เพื่อนำไปจัดทำ Standy ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมถ่ายภาพที่ระลึก ในซุ้มจัดนิทรรศการ คนรักเมืองประจวบ

สำหรับค่าอุปกรณ์การแพทย์ในห้องผ่าตัด ประกอบด้วยเตียงผ่าตัด เครื่องมือผ่าตัด และอื่น ๆ มีมูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท ผู้สนใจสามารถบริจาคได้ที่ กล่องรับบริจาค “คนรักเมืองประจวบ” หรือบัญชี คนรักเมืองประจวบ เลขที่บัญชี 986 -8-23018-7 ธนาคารกรุงไทย สาขา เทสโก้โลตัส ประจวบคีรีขันธ์ ติดต่อสอบถามรายละเอียด ได้ที่ โทรศัพท์ 095-8543262 อีเมล์ weloveprachuap@gmail.com/

นิทรรศการ รองเท้าวิ่ง “ตูน บอดี้สแลม” ระดมทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าของรองเท้าผู้ประมูล มอบไว้ชิงโชคแก่ผู้ลงทะเบียนวิ่งหาเงินช่วยรพ. 27 ก.พ. 2561 00:26 27 ก.พ. 2561 00:36 ไทยรัฐ