วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูมะกันโดนพักงาน! นักเรียนต่อยกันไม่ห้าม กลับถ่ายคลิปหัวเราะร่วน (คลิป)

ครูมะกันโดนพักงาน! นักเรียนต่อยกันไม่ห้าม กลับถ่ายคลิปหัวเราะร่วน (คลิป)

  • Share:

ครูคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกาถูกพักงาน หลังจากเขาไม่ห้ามปรามนักเรียน 2 คนที่กำลังชกต่อยกัน แต่กลับใช้โทรศัพท์ของเขาถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแทน...

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่คลิปวิดีโอซึ่งถ่าญโดยนักเรียนคนหนึ่ง แสดงให้เห็นนักเรียนชายคนอื่นอีก 2 คนกำลังชกต่อยกันอยู่ที่หน้าห้องเรียน ของโรงเรียนมัธยมปลาย แมคคินนีย์ ในรัฐเทกซัส ของสหรัฐฯ ก่อนที่กล้องจะหันไปทางครูผู้ไม่มีการเปิดเผยนาม ซึ่งกำลังบันทึกภาพการต่อสู้ด้วยโทรศัพท์มือถือของเขา พร้อมกับหัวเราะไปด้วย

“แม้แต่ครูยังอัดคลิปคนตีกัน มีแค่ที่ม.แมคคินนีย์เท่านั้น” นักเรียนเจ้าของคลิปบรรยายเอาไว้พร้อมกับคลิปวิดีโอซึ่งอัพโหลดผ่านแอพพลิเคชัน ‘สแนปแชต’ (Snapchat) ก่อนที่คลิปวิดีโอนี้จะถูกนำไปโพสต์ลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ และถูกแชร์ต่อไปอีกหลายพันครั้ง จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มนักเรียนและผู้ปกครอง

หลังเกิดเหตุ นาย โคดี คันนิงแฮม โฆษกสำนักงานใหญ่โรงเรียนเอกชนเขตแมคคินนีย์ ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ครูในคลิปถูกพักงานแล้วตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 ก.พ. เพื่อรอผลการสอบสวน “โรงเรียนมีกฎให้ครูพยายามทุกทางเพื่อหยุด หรือผ่อนคลายสถานการณ์การวิวาทระหว่างนักเรียนให้มากที่สุด” ส่วนนักเรียนที่ชกต่อยกัน ก็ถูกลงโทษเช่นกัน แต่ไม่มีรายงานว่าถูกลงโทษอย่างไร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้