วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ หนุ่มสุดแสบ งัดบ้าน ขโมยเงิน 1.2 แสน ไปซื้อยามาเสพ 2 วันเกลี้ยง

ตร. สภ.ป่าบอน จับหนุ่มแสบ อาศัยช่วง 2 สามี ภรรยา ไปกรีดยางงัดหน้าต่างขโมยเงินค่าปุ๋ยและค่าเกี่ยวข้าว 1.2 แสน ไปเที่ยวเตร่ เล่นพนัน ซื้อยาเสพติด 2 วันเกลี้ยง

วันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแดง สุขไกร อายุ 54 ปี ชี้หน้าด่าทอ พร้อมจะพุ่งเข้าไปทำร้าย นายอรไกร หรือ ดิน คงศรี อายุ 35 ปี ซึ่งถูก พ.ต.ท.นิวัตร ไชยรักษ์ รอง ผกก สส สภ ป่าบอน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดนำหมายจับของศาลพัทลุง จับกุมได้ขณะกบดานที่บ้านเลขที่ 233 หมู่ 3 ต โคกทราย อ.ป่าบอน จ พัทลุง หลังก่อเหตุแอบงัดหน้าต่าง บ้านเลขที่ 97 หมู่ 3 ต โคกทราย อ.ป่าบอน จ พัทลุง เข้าไปขโมยเงินสด จำนวน 1 แสน 2 หมื่นบาท ของนางแดง ซึ่งไปถอนเงินจากธนาคารมาเตรียมไว้เพื่อจ่าย ค่าปุ๋ยนาข้าว และยางพารา รวมถึงเงินค่าจ้างตัดข้าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา จนเจ้าหน้าที่ต้องห้ามปรามให้นางแดง ให้สงบสติอารมณ์

นางแดง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ ตนและนายประเทือง สุขไกร อายุ 55 ปี ผู้เป็นสามี ได้ออกไปกรีดยางพาราในสวน ตั้งแต่หลังเที่ยงคืน ของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ กลับเข้าบ้านในช่วงเช้าประมาณ 7 โมง กว่า พอเปิดประตูเข้าบ้านถึงกับตกใจ เพราะข้าวของภายในบ้านถูกรื้อกระจัดกระจาย ไปดูเงินที่เบิกมาจากธนาคาร หนึ่งแสนสองหมื่นบาท ที่เตรียมไว้จ่ายค่าปุ๋ย และค่าจ้างเกี่ยวข้าว หายไปทั้งหมด ถึงกับเข่าทรุด และได้เข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้จับผู้ต้องหา

ด้านนายอรไกร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หลังทราบข่าวว่า นางแดง ได้ไปเบิกเงินธนาคารมาเก็บไว้ที่บ้าน ก็คอยเฝ้าดูเพราะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน จนกระทั้งวันก่อเหตุ ตนอาศัยช่วงนางแดงพร้อมด้วยนายประเทือง ออกไปกรีดยาง ใช้ไขควงงัดหน้าต่าง เข้าไปก่อนจะไปงัดประตูบ้านด้านในอีกชั้น เข้าไปรื้อค้นหาเงินสด เมื่อได้เงินสดสมใจจึงหลบหนีออกจากประตูหน้าบ้าน ก่อนจะนำเงินไปเที่ยวร้านอาหาร เล่นการพนัน และซื้อยาเสพยาเสพติดมาเสพ โดยเงิน 1 แสนสองหมื่นบาท ใช้เวลาเพียงแค่ 2 วัน จ่ายจนหมดเกลี้ยง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ ป่าบอน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร. สภ.ป่าบอน จับหนุ่มแสบ อาศัยช่วง 2 สามี ภรรยา ไปกรีดยางงัดหน้าต่างขโมยเงินค่าปุ๋ยและค่าเกี่ยวข้าว 1.2 แสน ไปเที่ยวเตร่ เล่นพนัน ซื้อยาเสพติด 2 วันเกลี้ยง 26 ก.พ. 2561 23:10 26 ก.พ. 2561 23:45 ไทยรัฐ