วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนเต็มๆ คำตอบของ ชมพู่ อารยา หลังดราม่าป้อนข้าวลูกก่อน 6 เดือน

โดนเต็มๆ คำตอบของ ชมพู่ อารยา หลังดราม่าป้อนข้าวลูกก่อน 6 เดือน

  • Share:

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ถูกจับตามองไปซะหมด สำหรับนางเอกคุณแม่ลูกแฝด ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ล่าสุด ชมพู่ ลงคลิปป้อนข้าวลูกชายฝาแฝด น้องสายฟ้า-น้องพายุ กลับเจอดราม่าวิจารณ์ว่าลูกอายุยังไม่ถึง 6 เดือนจะป้อนข้าวได้ยังไง ได้เจอ ชมพู่ มาร่วมงาน “L’Oreal Paris - Parisian Chic” ที่ เซ็นทรัล คอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

รวมทั้งการเตรียมตัวไปร่วมงานปารีส แฟชั่น วีค ที่ประเทศฝรั่งเศส พร้อมทั้งลูกๆ และสามีหนุ่ม น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ และถามถึงเรื่องทริปฮ่องกงที่พาลูกๆ ไปร่วมทริปเป็นครั้งแรกด้วย

เห็นว่าจะไปปารีสแฟชั่นวีค?
“ชมก็ห่างไปปีกว่าๆ ตั้งแต่ท้อง เป็นช่วงอีรุงตุงนัง ปีนี้ก็กลับไปเป็นซีซั่นแรก”

เตรียมตัวยังไงบ้าง?
“นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอแค่นั้นค่ะ เพราะเรามีทีมงานเบื้องหลังช่วยในการประสานงานมากกว่า ส่วนตัวชมแค่ไปร่วมงาน แล้วก็ได้มีโอกาสพาสองหนุ่มไปด้วย ซึ่งการเตรียมการจะหนักตรงนี้มากกว่า พี่น็อตเองก็ไปด้วยกัน”

ทริปฮ่องกงที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง?
“ตอนไปฮ่องกงไม่มีความจำเป็นต้องไปหรอก แต่ชมรู้ตัวว่าจะต้องไปทริปแฟชั่นวีค เลยอยากซ้อมก่อนจะได้รู้ว่าเราจะต้องเตรียมตัวไปเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งคืนนี้จะได้รู้กันว่าจะอีรุงตุงนังเบอร์ไหน อย่างตอนขึ้นเครื่องไปฮ่องกงก็มีงอแงบ้างนิดหน่อย”

เข็ดมั้ย?
“ไม่เข็ด อยากเอาเขาไปด้วยทุกที่”

เตรียมไว้แล้ว?
“ก็มีวางแผนบ้าง แต่ยังไงเด็กก็คือเด็ก บางทีแผนที่เราเตรียมไว้ก็ใช้ไม่ได้ ซึ่งถามว่าตอนไปฮ่องกงเขาโอเคมั้ย เด็กไปไหนกับแม่ก็โอเคหมดแหละ อย่างตอนไปฮ่องกงก็ดูว่าเขาจะชอบอากาศเย็นอยู่ แต่ที่ปารีสค่อนข้างจะเย็นมาก ก็เตรียมเสื้อผ้าอยู่ชุดใหญ่เหมือนกัน เอาให้อุ่นเต็มที่ มีทั้งคุณสามีแล้วพี่เลี้ยงอีกสองคน”

ไปปารีสต้องทำงานด้วยเป็นห่วงลูกมั้ยว่าจะอยู่อย่างไร?
“ตารางงานที่วางไว้ทีมงานก็เข้าใจว่าเรามีข้อจำกัด ทั้งต้องกลับมาปั๊มนม ยังไงก็ต้องได้เจอกันอยู่แล้วในหนึ่งวัน วันๆ นึงได้เห็นหน้ากันตลอด”

ถือเป็นทริปเที่ยวไปเลยด้วยมั้ย?
“คงไม่ถึงขั้นเที่ยว เรียกว่าไปชิลดีกว่า”

มีดราม่าเรื่องป้อนข้าวลูกก่อนวัย 6 เดือน?
“ยังพูดกับหวานเจี๊ยบผู้จัดการส่วนตัวอยู่เลยว่าลงคลิปไปเดี๋ยวต้องมีดราม่า ซึ่งชมไม่ซีเรียสอยู่แล้ว เพราะชมมีคนช่วยเลี้ยงเยอะ

สามีก็ไม่ได้ตามเรื่องนี้ กระแสอะไรเขาไม่ได้ซีเรียส จะรู้ก็เพราะเราเล่าให้ฟัง ซึ่งขั้นตอนการเลี้ยงลูก ในตอนท้องเราค่อนข้างว่าง ก็อ่านหนังสือมาเยอะพอสมควร

มันก็วิถีใครวิถีมัน สะดวกแบบไหนแต่ละบ้านก็ตามนั้น บ้านเราสะดวกแบบนี้ บ้านใครบ้านมัน

เรื่องคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่างๆ ชมมองว่าเป็นเรื่องปกติ ขนาดในครอบครัวอย่างคุณย่าคุณยายยังมีความเห็นไม่ตรงกับเรา อันนี้คนทั้งประเทศ 7-8 ล้านคนที่มาตามเราเห็นต่างจากเราก็เป็นเรื่องธรรมดา

แต่สุดท้ายก็อยู่ที่เราตัดสินใจ บ้านใครบ้านมัน ใจเขาใจเรา คนที่มีลูกแล้วถ้ามีคนมาบอกว่าทำไมเธอไม่ทำอย่างนั้นอย่างนี้ก็น่าจะเข้าใจความรู้สึกนะ แต่เราต้องเข้าใจจุดที่เรายืนอยู่ ฉะนั้นเราก็ข้าม สำหรับคนที่เป็นห่วงเราก็ขอบคุณ เราไม่ได้ซี้ซั้วหรอก ลูกเรา เราแบกท้องมาตั้งนาน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้