วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปู’ ข้ามวิกประเดิมช่องวัน ขอปังบทร้ายปัดเสียบแทน ‘พลอย’

หมดสัญญาช่อง 7 เป็นอิสระปุ๊บนางเอกดัง ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็โผล่ร่วมงานช่องวัน 31 ประเดิมละครเรื่อง “บางกอกนฤมิต” ในบทร้ายทันที เจอ ปู เลยถามว่า ทำไมตัดสินใจรับเรื่องนี้? “เป็นเรื่องของคิวการถ่ายทำซึ่งน่าจะปิดกล้องได้ภายใน 4-5 เดือน จริงๆดีใจที่ได้รับละครที่บทประพันธ์ดี เป็นครั้งแรกที่ได้เล่นละครที่คุณพงศกรเป็นคนประพันธ์ เป็นบทบาทของมาลัยวรรณ ซึ่งปูอยู่ในวัยที่จะมารับบทแบบนี้มานานแล้ว ได้เล่นเป็นตัวละครที่ร้ายและมีที่มาที่ไป ทำให้ปูรู้สึกว่าต้องพยายามมากและปูก็อยากให้มันออกมาดี”

ทำการบ้านกับเรื่องนี้ขนาดไหน? “ที่บินกลับไปนิวยอร์กครั้งนี้ปูไปเรียนการแสดง ซึ่งที่ประเทศไทยก็เรียนค่ะ ตอนช่องวันติดต่อมาสิ่งแรกที่ปูขอก็คือปูขอให้มีครูวอยซ์และก็มีครูการแสดงประกบทุกฉาก จะไม่เดินเข้าฉากโดยที่ไม่มีครูการแสดง ซึ่งใช้ทั้งสองอย่างเลยใช้ครูที่ประเทศไทยและครูที่นิวยอร์กด้วย”

เป็นการเพิ่มความมั่นใจ? “เราโตมากับละครและเรามีทุกวันนี้เพราะละครแต่สิ่งเดียวที่ปูรู้สึกว่าขาดคือปูไม่เคยมองว่ามันเป็นศิลปะแต่มองว่ามันคืองาน อย่างที่บอกทำไมถึงกลับมารับก็เพราะว่าคิวมันลงตัว พออ่านบทแล้วชอบก็เลยลองดูอีกครั้งนึง”

มีข่าวว่าเรามาเสียบแทนพลอย? “มันไม่มีคำว่าเสียบแทน การทำงานอาชีพนี้ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเลือกว่าเค้าจะเล่นหรือไม่เล่น มีการเปลี่ยนแปลงได้ อีกอย่างปูรักพี่พลอยมาก เค้าเป็นหนึ่งในเพื่อนของปู แล้ววิธีที่พูดก็ต้องระวังนิดนึง ปูเข้าใจว่าบางครั้งคนจะมองว่าคนเรามาแทนมันเป็นดราม่าได้ แต่มันไม่มีคำว่าแทน มันก็มีตัวเลือกหลายคนหรือว่าคนนี้คิวไม่ตรงเค้าก็ต้องหาคนอื่นมาเล่น”

เคาะสนิมมั้ยห่างจากละครไป 3 ปี? “ปูเกร็งเหมือนกันนะ มันอาจจะเป็นหนึ่งในสองเรื่องสุดท้ายที่ปูรับแล้ว อยากจะเล่นให้เต็มที่ ถ้ามันทำให้คนชื่นชมและติดตามแค่นี้ปูก็ภาคภูมิใจแล้ว เพราะปูก็มีโครงการอื่นๆที่ใฝ่ฝันอยากทำต่อนอกเหนือจากละคร”

คาดหวังกับผลงานเรื่องนี้ยังไงบ้าง? “คาดหวังมากค่ะ ขอสักเรื่องหนึ่งตั้งแต่เด็กจนโตที่คนจะบอกเราว่าเล่นแล้วชอบ ขอแค่นี้เลย อีกอย่างแมทบอกว่าสุดท้ายแล้วอาชีพเธอคืออะไร ถ้าเป็นนักแสดงก็กลับมาเล่นอยากทำให้ตัวเองภูมิใจ”

เข้าฉากไปแล้วเป็นยังไงบ้าง? “ดีค่ะ เป็นครั้งแรกที่ร้าย ร้ายเหลือเกิน ชอบ ประทับใจ มีความสุข”.

หมดสัญญาช่อง 7 เป็นอิสระปุ๊บนางเอกดัง ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็โผล่ร่วมงานช่องวัน 31 ประเดิมละครเรื่อง “บางกอกนฤมิต” ในบทร้ายทันที 26 ก.พ. 2561 19:45 27 ก.พ. 2561 10:41 ไทยรัฐ


advertisement