วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอาใจไปเลย! 'โค้ชโจ๊ก' ยกนิ้วชบาแก้วยู-19 มีพัฒนาการดีเยี่ยม

เอาใจไปเลย! 'โค้ชโจ๊ก' ยกนิ้วชบาแก้วยู-19 มีพัฒนาการดีเยี่ยม

  • Share:

ผู้ช่วยเฮดโค้ชชบาแก้วยู-19 ซูฮกลูกทีมมีพัฒนาการที่ดีเยี่ยม หลังได้อดีตฝ่ายเทคนิคของฟีฟ่าช่วยติวเข้มอย่างใกล้ชิด ก่อนต่อยอดไปสู่การแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในอนาคต...

วันที่ 26 ก.พ.61 ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยังคงลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมโครงการ "Women’s U-19 National Team Camp and Match" ที่ประเทศออสเตรเลีย

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ทาง ลิม คิม ชอน อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของฟีฟ่า ยังมาติวพิเศษโดยเน้นเรื่องการเพิ่มเทคนิคความสามารถเฉพาะตัว และเริ่มลงฝึกรูปแบบการเล่นต่างๆ

ซึ่งหลังการฝึกซ้อม "โค้ชโจ๊ก" วรากร จิตเที่ยง ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19 กล่าวว่า "สัปดาห์นี้น่าจะมีการซ้อมที่เข้มขึ้นหน่อยในเรื่องของรูปแบบการเล่น การฝึกซ้อมน้องๆ ถือว่ามีความฟิตที่ดี ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ พร้อมที่จะได้รับการฝึกและแท็กติกที่ใส่ลงไปในตลอดสัปดาห์นี้

"สำหรับการฝึกซ้อม นอกจากแท็กติกที่ใส่ลงไปแล้ว ก็จะเน้นเรื่องความสัมพันธ์ในทีม และรูปแบบการเล่นเป็นหลัก เพราะนักเตะชุดนี้เป็นการผสมกันของนักเตะรุ่น 16 ปี และ 19 ปีของปีที่แล้ว ก็นำมาผสานกันให้มีความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น ก็น่าจะดีขึ้น"

"เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ ก็จะดูที่ความพัฒนาของน้องๆ และเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นกับทีมที่มีศักยภาพที่สูงกว่า เป็นสิ่งที่ดี ก็ขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ส่งน้องๆ ไปพัฒนาในจุดนี้ เพื่อที่จะพร้อมในการเล่นรอบคัดเลือกการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีต่อไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้