วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Samsonite ชวนบริจาคกระเป๋าเก่า สร้างนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ให้เด็กทั่วประเทศ

Samsonite ชวนบริจาคกระเป๋าเก่า สร้างนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ให้เด็กทั่วประเทศ

  • Share:

Samsonite TRADE IN ปีที่ 10 ยังคงมุ่งเน้นกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคม พร้อมชวนประชาชนมีส่วนร่วมสร้างนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ ด้วยการนำกระเป๋าเก่ามาบริจาค หรือร่วมเป็นจิตอาสา เพื่อสร้างจินตนาการให้เด็กๆ ทั่วประเทศ...

Samsonite จับมือกับทางมูลนิธิกระจกเงา สานต่อโครงการ Samsonite TRADE IN ปีที่ 10 ซึ่งยังคงมุ่งเน้นทำกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคมอย่างยั่งยืน พร้อมชวนประชาชนร่วมสร้างนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ เพื่อมอบให้กับห้องสมุดหุ่นมือสวนองุ่น

ขณะที่ ห้องสมุดนิทานหุ่นแห่งนี้จะเป็นศูนย์รวมตุ๊กตาหุ่นมือ ฉาก รวมทั้งโรงละครจิ๋ว ซึ่งทุกอย่างจะถูกบรรจุรวบรวมอยู่ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อให้จิตอาสาของมูลนิธิกระจกเงา สามารถนำนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่นี้ ออกเดินทางไปเล่าให้เด็กๆ แต่ละท้องที่ทั้งใกล้และไกล เพื่อเป็นการจุดประกายจินตนาการในตัวเด็กๆ

คุณลิดา เจษฎาถาวรวงษ์ ผู้บริหารแซมโซไนท์ เผยว่า เมื่อย้อนไปตั้งแต่ปีแรกๆ ลูกค้าชอบพูดเสมอว่ามีกระเป๋าเยอะไม่รู้จะเอาไปทำอะไร ทางแซมโซไนท์ก็คิดว่าการทิ้งไว้ก็คงเปล่าประโยชน์ จึงทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมสานต่อประโยชน์จากสิ่งเหล่านี้ โดยมอบกระเป๋าเก่าให้ทางมูลนิธิ แล้วนำกระเป๋าไปบริจาคต่อให้ผู้ที่ขาดแคลน เมื่อทำไปเรื่อยๆ ก็มีการต่อยอดมาเป็น DIY ผ่านจิตอาสาของทางมูลนิธิ มีการร่วมกันทำต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10

หากถามว่า ทำไมถึงต้องเป็นกระเป๋านิทานเคลื่อนที่ เพราะคิดว่านิทานเป็นการส่งเสริมจินตนาการให้กับเด็กๆ และยังเสริมสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว เชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดี รวมทั้งเด็กๆ ที่อยู่ห่างไกล แม้จะมีห้องสมุดอยู่แล้ว เราจะสามารถไปหาพวกเขาได้ โดยจะมีจิตอาสาเดินทางไปเล่านิทานถึงที่ทั่วประเทศ

ทางด้าน นายจรัญ มาลัยกุล เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา เผยว่า นอกจากการอ่านหนังสือนิทานแล้ว การฟังนิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ยังเป็นการเพิ่มมิติการเรียนรู้ คิดว่าเด็กๆ จะต้องตื่นเต้นแน่นอน ส่วนข้อดีของการเล่านิทานหุ่นมือเคลื่อนที่ คือสามารถเดินทางไปได้หลายที่ เข้าถึงได้ทั้งในครอบครัวและสถานที่ใหญ่ๆ รวมทั้งเชื่อว่าการนำของที่ไม่ใช่แล้วมาก่อให้เกิดประโยชน์ เป็นเรื่องที่ดีและช่วยเพิ่มคุณค่าให้ของเหล่านั้น

สำหรับกิจกรรมนี้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ ด้วยการนำกระเป๋าเก่าที่ไม่ใช่แล้ว มาบริจาคในโครงการ Samsonite TRADE IN ที่จุด Samsonite ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. - 15 เม.ย. 2561 พร้อมรับสิทธิ์และซื้อกระเป๋าเดินทางใหม่ PIXELON ในราพิเศษ หรือหากสนใจเข้าร่วมเป็นจิตอาสา เพื่อสร้างจินตนาการให้กับเด็กๆ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ เบอร์ 0-2761-9999.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้