วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ย้ำ 'ไม่ทอดทิ้งกัน' สั่งช่วยเหลือกำลังพล ปลดพิการจากการรบ

'บิ๊กป้อม' ย้ำ 'ไม่ทอดทิ้งกัน' สั่งช่วยเหลือกำลังพล ปลดพิการจากการรบ

  • Share:

รมว.กห. ย้ำ "ไม่ทอดทิ้งกัน" สั่งกำชับให้เหล่าทัพช่วยเหลือกำลังพล ที่ปลดพิการทุพพลภาพจากการรบ สั่งดูแลช่วยเหลือ สร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ สร้างประโยชน์คุณค่าให้กับสังคม

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ที่กระทรวงกลาโหม พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กำชับสั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ไม่ทอดทิ้งเพื่อนทหารที่ปลดพิการทุพพลภาพจากการรบ ซึ่งถือเป็นบุคลากรของกองทัพ ที่เสียสละทำหน้าที่ปกป้องประเทศ โดยต้องดูแลผลักดันช่วยเหลือ และสร้างโอกาสให้สามารถประกอบอาชีพตามทักษะให้ได้ เพื่อเพิ่มรายได้ ตลอดจนสร้างประโยชน์และคุณค่าของตนให้กับสังคม รวมถึงต้องดูแลและส่งเสริมโอกาสให้ครอบครัว ของกำลังพลเหล่านั้นด้วย โดยให้ประสานงานกับหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือ และสถานประกอบการภาคเอกชนในการสนับสนุน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตกำลังพลและครอบครัวให้ดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้เน้นความสำคัญของการ "ไม่ทอดทิ้งกัน" โดยจัดทำโครงการต่างๆ มากมาย อาทิ 1.โครงการก่อสร้างเขื่อนคลองลาดพร้าว 2.โครงการปรับภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 3.โครงการปรับภูมิทัศน์ชุมชนป้อมมหากาฬ 4.โครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง 5.จัดระเบียบริมแม่น้ำโขง จ.นครพนม 6.ปราบปรามยาเสพติด 7.ปราบปรามผู้มีอิทธิพล มาเฟียต่างชาติ 8.จัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะ เช่น ประเภทรถแท็กซี่ รถตู้ มอเตอร์ไซค์วิน 9.ยุติการก่อสร้างถนนผ่านป่าอุทยานฯ น้ำหนาว 10.การดูแลรักษาความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินบนท้องถนน 11.โครงการสร้างบ้านมั่นคง 121 ครัวเรือน 12.โครงการขุดลอกคูคลองทั่วประเทศของทหารผ่านศึก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้