วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไร้วี่แวว! ชาวจีนจมน้ำสูญหายทะเลพังงา จูดธูปบอกขอเปิดทางพบร่าง

ยังไร้วี่แวว! ชาวจีนจมน้ำสูญหายทะเลพังงา จูดธูปบอกขอเปิดทางพบร่าง

  • Share:

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานยังคงนำกำลังออกค้นหานักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ที่จมน้ำสูญหายเมื่อ 23 ก.พ. แต่ยังไร้วี่แวว พร้อมจุดธูปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พบร่าง

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้านักท่องเที่ยวชาวจีน 5 คน ที่ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดหน้าโรงแรม อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 23 ก.พ.61 จนโดนกระแสน้ำพัดนักท่องเที่ยวออกไปในทะเลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 คน เสียชีวิต 2 คน และสูญหาย 1 คน ชื่อ Miss YANG JUAN อายุ 27 ปี หลังเดินทางมาฮันนีมูนกับแฟนหนุ่ม

นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง นายสุพงษวินัย ชูยก นายอำเภอท้ายเหมือง น.อ.กิตติ ยศไกร รองผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา นายสายัญ กิจมะโน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ประดาน้ำกองทัพเรือภาค 3 ฐานทัพเรือพังงา เจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต พยาบาล รพ.ตะกั่วทุ่ง ตำรวจท่องเที่ยว ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว หรือ TAC และกลุ่มชาวประมงบ้านไนไร่ กว่า 100 คน ประชุมวางแผนและออกหนังสือถึงหลายหน่วยงานเพื่อขอสนับสนุนเรือในการค้นหาผู้สูญหายให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ทางด้าน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา ได้นำโดรนขึ้นบินเพื่อสำรวจภาพทางมุมสูง โดยค้นหาบนภาคพื้นผิวน้ำในระยะ 10 เมตร เป็นทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร แต่ไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ได้จุดธูปตามคำบอกจากเจ้าหน้าที่จากศาลเจ้าเล่งสั้นเก้ง ท้ายเหมือง เพื่อขอทางสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อเพื่อให้พบร่างของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ส่วนทางนักดำน้ำจากกู้ภัยกุศลธรรมจังหวัดภูเก็ต และหน่วยดำน้ำจากฐานทัพเรือพังงา เร่งค้นหาร่างผู้สูญหายเน้นหนักตามร่องหิน โพรงถ้ำใต้น้ำ และเกาะหินบ้านบ่อดาน แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานแต่อย่างใด. 

(ภาพมุมสูงจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้