วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ่อเชิญ ‘หัวหน้าวิเชียร’ สอบเพิ่ม 28 ก.พ. ตำรวจยันไม่หนักใจ คดีคืบ 60%

จ่อเชิญ ‘หัวหน้าวิเชียร’ สอบเพิ่ม 28 ก.พ. ตำรวจยันไม่หนักใจ คดีคืบ 60%

  • Share:

ตำรวจทองผาภูมิ เตรียมเรียก “หัวหน้าวิเชียร” ให้ปากคำเพิ่มเติม 28 ก.พ. เผย คดีคืบแล้ว 60% รอผลจากพิสูจน์หลักฐานกลาง ยัน รอบคอบรัดกุม โปร่งใสตรวจสอบได้ ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 61 ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนคดีล่าเสือดำของ นายเปรมชัย กรรณสูต ว่า การสอบสวน การทำสำนวนคดี และรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงการที่ สพฐ.7 ร่วมลงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและจำแผนจำลองต่างๆ ในที่เกิดเหตุดำเนินการรอบคอบรัดกุม การสอบสวนมีความคืบหน้าไปแล้ว 60 เปอร์เซ็นต์ สอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องไปหลายปาก แต่ตอนนี้รอผลการส่งพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ส่งไปสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลางที่จะแจ้งผลกลับมา 

ทั้งนี้ในวันที่ 28 ก.พ. 61 ทางตำรวจเชิญ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ยามเพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับการเดินทางเข้า-ออก เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมในการทำสำนวนคดีต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ เปิดเผยเกี่ยวกับการนัดหมายสอบปากคำ นายเปรมชัย และพวกว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คนให้การปฏิเสธ แต่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มาพบเพื่อสอบปากคำเพิ่ม ได้มีการนัดหมายว่า นายเปรมชัย จะเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ซึ่งในส่วนของพยานวัตถุต่างๆ ได้ส่งตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์แล้ว อยู่ระหว่างรอการแจ้งผลการตรวจสอบที่ต้องใช้เวลาพอสมควร ส่วนการถอนการแจ้งข้อหาทารุณสัตว์ก็ได้ดำเนินการตามกฎหมาย 

ในส่วนของการดำเนินคดีขอยืนยันว่า คณะพนักงานสอบสวนดำเนินการตามระเบียบอย่างเคร่งครัด รับฟังทั้ง 2 ฝ่าย และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ผู้เสียหายต้องการนำพยานวัตถุหรือข้อมูลใดๆ มาเพิ่มเติมก็รับ ดำเนินการตรงไปตรงมา เพราะนี้ถือเป็นคดีสำคัญที่ประชาชนให้ความสนใจ จึงยึดระเบียบอย่างเคร่งครัด พร้อมเผยว่าไม่หนักใจ เพราะการดำเนินการเป็นไปในรูปของคณะทำงานสอบสวนที่มีผู้บังคับบัญชาในระดับภาค 7 และ บก.ภ.จว.กาญจนบุรี มาดูแลสำนวนอย่างใกล้ชิด ยืนยันว่าการปฏิบัติโปร่งใสตรวจสอบได้ ทำงานด้วยพยานหลักฐานจึงต้องรอบคอบรัดกุม.

(ขอบคุณภาพ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จากเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้