วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชบาแก้วฟูลทีม! ‘โค้ชหนึ่ง’ เตือนห้ามประมาทคู่แข่งในศึกเอเชีย

ทัพชบาแก้วสุดคึกคัก หลังแข้งตัวหลักอย่าง "พิสมัย สอนไสย์" หวนซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้ง ด้าน "โค้ชหนึ่ง" ออกโรงสะกิดลูกทีม ห้ามประมาทคู่แข่งอย่างเด็ดขาด ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน...

วันที่ 26 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวไทยชาติไทยชุดใหญ่ ซึ่งยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนอุ่นเครื่องกับทีมชาติออสเตรเลีย ในเดือนมีนาคม และทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ที่ประเทศจอร์แดน ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงซ้อมที่สนามภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมีแข้งตัวหลักอย่าง พิสมัย สอนไสย์ ร่วมซ้อมกับทีมอีกครั้ง

โดยกุนซือทัพชบาแก้ว กล่าวหลังการฝึกซ้อมว่า "ความพร้อมในตอนนี้ก็ถือว่าทำได้ตามแผน ที่น่ายินดีก็คือเราไม่มีน้องๆ ได้รับการบาดเจ็บเพิ่มขึ้น และสภาพร่างกายก็แข็งแรงขึ้นตามลำดับ ส่วนเรื่องของการซ้อมก็เป็นปกติอยู่แล้ว เราก็จะซ้อมไปแก้ไขไป เพื่อให้แผนการเรียนที่เราเตรียมไว้นั้นสมบูรณ์ที่สุด"

“ในช่วงสุดท้ายของการเดินทาง ก่อนเข้าประเทศจอร์แดน เราก็มีแผนที่จะไปเก็บตัวที่ต่างประเทศ รวมทั้งมีการอุ่นเครื่องกับประเทศออสเตรเลียด้วย ก็ถือว่าเป็นเกมที่สำคัญ และขอขอบคุณทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทื่ทำให้ฟุตบอลหญิง ได้มีโอกาสได้เล่นกับทีมในระดับท็อปเท็นของโลก ซึ่งก็เป็นสิ่งที่มำให้เห็นเด่นชัดขึ้นว่า น้องๆ ของเรายังขาดอะไรบ้าง ก่อนที่จะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รวมทั้งในการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ เราก็จะได้มีการทดสอบกับน้องๆ ทีมหญิงทีมอื่นด้วย ในเรื่องของการเล่นที่เราจะนำไปใช้ในประเทศจอร์แดน"

"ก่อนหน้านี้ถือว่าเราทำได้ตามเป้าหมายที่เราวางไว้ อย่างเล่นกับทีมชาติจีน เราก็พยายามทำให้สกอร์มันน้อยกว่าเดิม จากที่เราเคยแพ้เขาขาดลอย ก็ถือว่าผลการแข่งขันก็ใกล้เข้ามา ก็ถือได้ว่าบางครั้งถ้าเรามีการเตรียมความพร้อมที่ดี เราก็มีโอกาสที่จะพลิกจากผู้เป็นรองแม้จะมีเปอร์เซ็นต์น้อยก็จริง ก็เราก็ยังมีโอกาส"

"เป้าหมายสูงสุดในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ก็คือ เราต้องเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้ ก็ถือว่าเป็นเป้าหมายที่มาจากครั้งที่แล้ว ในครั้งนี้เราเห็นสายการแข่งขันแล้ว เราคิดว่าเราก็มีโอกาส ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีและใกล้ที่สุดที่เราจะติดหนึ่งใน 4 ด้วย และเราก็จะพยายามไปถึงตรงนั้นให้ได้"

"ในการแข่งขันครั้งนี้พูดถึงเพื่อนร่วมสาย เราไม่เคยประมาททีมไหนเลย แม้ว่าเราจะมีอันดับโลกที่เหนือกว่า ณ โอกาสที่เปิดกว้างแบบนี้ทีมร่วมสายทุกทีมก็คิดเหมือนเราและเราจะไม่ประมาททีมไหนเลย ซึ่งตรงนี้คิดว่าในแต่ละเกมเราต้องมีความแน่นอนและความละเอียดต่างๆ รวมถึงฝึกน้องๆ ให้ทนรับแรงกดดันจากเจ้าภาพด้วย"

ทัพชบาแก้วสุดคึกคัก หลังแข้งตัวหลักอย่าง "พิสมัย สอนไสย์" หวนซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้ง ด้าน "โค้ชหนึ่ง" ออกโรงสะกิดลูกทีม ห้ามประมาทคู่แข่งอย่างเด็ดขาด ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่จอร์แดน... 26 ก.พ. 2561 17:42 26 ก.พ. 2561 18:41 ไทยรัฐ