วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กงสุลใหญ่แอลเอ เลี้ยงฉลองแชมป์ให้ 'แหลม-ศรีสะเกษ'

กงสุลใหญ่แอลเอ เลี้ยงฉลองแชมป์ให้ 'แหลม-ศรีสะเกษ'

  • Share:

กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เลี้ยงฉลองชัยชนะให้กับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา ตรงกับเช้าวันที่ 26 ก.พ. ตามเวลาในประเทศไทย นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และภริยา ได้เป็นเจ้าภาพอาหารค่ำที่ร้าน Spicy Sugar เมืองลองบีช และร่วมแสดงความยินดีให้แก่วีรบุรุษนักชกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นำโดยคุณสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เจ้าของค่ายมวย “นครหลวงโปรโมชั่น” และคณะ ในการป้องกันแชมป์โลก สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 2 กับ "ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา" รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก

กงสุลใหญ่ฯ ได้ส่งข้อความแสดงความยินดีจาก นายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตและผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก ในนามชุมชนไทย และเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ไทย ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ทั่วโลก ที่ติดตามการป้องกันตำแหน่งครั้งนี้ ได้ร่วมชื่นชมนักชกขวัญใจชาวไทย ในการสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ และขอบคุณที่สร้างความสุขและข่าวดีให้แก่คนไทยทั้งประเทศอีกครั้ง และอวยพรให้ทำหน้าที่สำเร็จต่อไป ยกย่องศรีสะเกษเป็นตัวอย่างนักกีฬาที่มีความสามารถ ทำให้คนไทยในประเทศไทยและทั่วโลกมีความภาคภูมิใจในความเป็นไทย กงสุลใหญ่ฯ ขอพระบารมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 ทรงปกปักรักษาและดลบันดาลให้ศรีสะเกษและคณะ ประสบความสำเร็จตลอดไป

ด้านศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนเตรียมตัวมาชกครบ 12 ยก เพราะเอสตราดา ผู้ท้าชิง มีความแข็งแกร่ง ไม่เคยแพ้น็อกเอาต์ แม้จะถูกชกทำคะแนนอย่างหนักหน่วงสำหรับในยกสุดท้าย ขณะที่ทีมงานกล่าวว่า ศรีสะเกษไม่ได้ยินคำสั่งพี่เลี้ยงให้ประคับประคองการชก เพราะคะแนนนำแล้ว จึงเดินหน้าแลกหมัดกับผู้ท้าชิงอย่างเต็มที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนมวยในสนามของทั้งสองฝ่าย แฟนมวยท้องถิ่นถึงกับตะโกนเชียร์ศรีสะเกษหลายครั้ง

สำหรับสถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณคนไทยในนครลอสแอนเจลิส และเมืองต่างๆ ที่เดินทางไปให้กำลังใจศรีสะเกษถึงสนามนับร้อยคน และขอบคุณคนไทยที่อยู่ในประเทศไทย ที่ร่วมส่งกำลังใจไปช่วยเชียร์ในครั้งนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้