วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัตว์ยักษ์โผล่ ... กลางเมืองเลย

สัตว์ยักษ์ที่ว่า ... โผล่อยู่ที่หมู่บ้านนาอ้อ อำเภอเมืองเลย ชาวบ้านชี้ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของชาวนาอ้อ หมู่ 7 ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย

สัตว์ยักษ์นี้เป็นประติมากรรมหุ่นฟาง ที่สร้างจากวัสดุเหลือใช้จากฤดูเก็บเกี่ยว นำมาสร้างเป็นสัตว์ในตำนานและสัตว์ที่มีอยู่ในจังหวัดเลย ประกอบไปด้วย ช้าง พญานาค ค่างแว่น และปลาในลุ่มน้ำโขง

โดยประติมากรรมหุ่นฟางนี้ จะตั้งอยู่ถึงปลายเดือนเมษายน บ้านนาอ้ออยู่ระหว่างถนน เลย-เชียงคาน อยู่ห่างจากสนามบินจังหวัดเลยเพียง 20 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถนำรถไปจอดได้ที่วัดศรีชมชื่น หรือวัดศรีจันทร์ และนั่งรถซาเล้งของชาวบ้าน เพื่อชื่นชมชุมชนบ้านนาอ้อ ซึ่งเป็นชุมชนโบราณอายุหลายร้อยปีได้อีกด้วย

ในหมู่บ้านยังมีที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของชาวนาอ้ออย่างแท้จริงเป็นธุรกิจของประชาชนในพื้นที่

ละแวกใกล้เคียง ยังสามารถเดินทางไป ภูบ่อบิด อยู่ห่างจากบ้านนาอ้อเพียง 17 กิโลเมตร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ จุดชมวิวแบบ 360 องศา สามารถชมได้ทั้ง พระอาทิตย์ขึ้นและตก ซึ่งหากขึ้นมาช่วงเช้า อาจได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ

ในการเดินทางไปสู่ยอดภูนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้ 2 รูปแบบคือ จอดรถด้านล่างและเดินขึ้นเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร หรือจะนั่งรถอีแต๊กของชาวบ้านขึ้นไป และเดินต่ออีก 400 เมตร

ทั้งนี้ บริเวณจุดชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นตัวเมืองเลย ได้ทั้งเมือง และยังสามารถมองเห็นภูต่างๆ ในจังหวัดเลยได้อีกด้วย จัดว่า ภูบ่อบิด เป็นอีกจุดหมายของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวที่บ้านนาอ้อ และจังหวัดเลยอีกด้วย

นักท่องเที่ยวแห่ชม ประติมากรรม สัตว์ในตำนาน และสัตว์อื่นๆ กลางเมืองเลย ... 26 ก.พ. 2561 17:10 27 ก.พ. 2561 00:42 ไทยรัฐ