วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-16 ซ้อมมือแรก! 'โค้ชดาท' เร่งจูนทีมตามสไตล์ไทยแลนด์ เวย์

ทัพนักเตะช้างศึกยู-16 ลงซ้อมมื้อแรก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยแดนปลาดิบ ด้านกุนซือใหญ่หวังเร่งปรับจูนทีมให้เร็วที่สุด เพื่อสอดคล้องตามแนวคิด "ไทยแลนด์ เวย์" ของ ส.บอล...

วันที่ 26 ก.พ.61 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ก่อนเดินทางไปทำศึก “Japan-Asean U-16 Football Tournament” ที่เมืองมิยาซากิ ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมที่เข้ารายงานตัวในวันนี้จำนวน 7 ราย ลงฝึกซ้อมครั้งแรก โดยในเวลาราว 1 ชั่วโมง ขณะที่นักเตะที่เหลือซึ่งติดภารกิจรับใช้ต้นสังกัดในศึก Thailand Youth League 2018 จะเดินทางมาสมทบในภายหลัง

โดยหลังการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมช้างศึกยู-16 กล่าวว่า "ตอนนี้สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือ การปรับนักฟุตบอลให้มีความคิด แนวคิด ปรัชญา ตรงกับผม และของสมาคมฯ นั่นก็คือการสร้างไทยแลนด์ เวย์ สิ่งที่ผมจะเน้นก็คือการครองบอล ซึ่งต้องมีความเร็วและทิศทาง เราต้องครองบอลไปด้านหน้า แบบทะลุทะลวง ซึ่งตรงกับปรัชญาของไทยแลนด์ เวย์ ที่ วิทยา เลาหกุล วางไว้"

"ส่วนตัวผมก็มีสไตล์ของตัวเอง ในเรื่องของความแข็งแกร่ง ดุดัน เร็วและทะลุทะลวง ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือความคิดสร้างสรรค์ และต้องมีความเฉียบคมในการจบสกอร์ นี่คือสิ่งสำคัญที่สุด".

ทัพนักเตะช้างศึกยู-16 ลงซ้อมมื้อแรก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยแดนปลาดิบ ด้านกุนซือใหญ่หวังเร่งปรับจูนทีมให้เร็วที่สุด เพื่อสอดคล้องตามแนวคิด "ไทยแลนด์ เวย์" ของ ส.บอล... 26 ก.พ. 2561 17:02 26 ก.พ. 2561 17:38 ไทยรัฐ