วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทยอยรื้อ 3 ตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ ผอ.เขตประเวศ จัดที่รองรับผู้ค้า

ผู้ค้าใน 3 ตลาดรอบหมู่บ้านเสรีวิลล่า ทยอยย้ายของออกจากพื้นที่ ตามคำสั่ง กทม. ให้ปิดภายใน 28 ก.พ.นี้ ขณะที่อีก 2 ตลาด คนงานเข้ารื้อโครงสร้างที่ยื่นออกมาจากอาคาร ด้านผู้ค้าโอด ยังไม่รู้จะไปขายที่ไหน...

วันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ตลาดโดยรอบหมู่บ้านเสรีวิลล่า บรรดากลุ่มผู้ค้าได้ทยอยเก็บอุปกรณ์ขายของออกจากพื้นที่ โดยเฉพาะ 3 ตลาดที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครสั่งให้ปิดภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ คือ ตลาดสวนหลวง, ตลาดรุ่งวาณิชย์ และตลาดร่มเหลือง โดยมีประชาชนที่ผ่านไปมาสังเกตการณ์การรื้อตลาดของกลุ่มผู้ค้า ซึ่งผู้ค้าหลายรายระบุว่ายังไม่รู้ว่าจะไปขายของต่อที่ไหน

ส่วนตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา ที่อยู่ติดกับบ้านของนางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ อายุ 61 ปี และนางสาวราณี แสงหยกตระการ อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุทุบรถกระบะจนเป็นข่าวโด่งดัง และทำใหัเกิดคำสั่งปิดตลาดดังกล่าว

โดยทั้ง 2 ตลาดนั้นมีใบอนุญาตก่อสร้างเป็นอาคารพาณิชย์ พบว่า วันนี้มีการรื้อถอนผ้าใบและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ที่ยื่นออกมาจากตัวอาคาร ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าไม่มีการจำหน่ายของสดแล้ว

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ เปิดเผยว่า ทางเขตได้จัดสถานที่ไว้ให้กับผู้ค้ารวม 4 แห่ง ประกอบด้วย ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตลาดนัดนัมเบอร์วันรามคำแหง 2 ตลาดราชพฤกษ์ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ 65 และตลาดสุดท้าย คือ ตลาดฝั่งตรงข้ามห้างซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ ในจำนวนนี้มีสองตลาดที่สามารถขายของสดได้ โดยทั้ง 4 ตลาดนี้ สามารถรองรับผู้ค้าได้กว่า 2,000 แผง ทั้งนี้ยังไม่มีผู้ค้าในตลาดเสรีวิลล่าขอรับความช่วยเหลือจากทางสำนักงานเขตประเวศแต่อย่างใด.

ผู้ค้าใน 3 ตลาดรอบหมู่บ้านเสรีวิลล่า ทยอยย้ายของออกจากพื้นที่ ตามคำสั่ง กทม. ให้ปิดภายใน 28 ก.พ.นี้ ขณะที่อีก 2 ตลาด คนงานเข้ารื้อโครงสร้างที่ยื่นออกมาจากอาคาร ด้านผู้ค้าโอด ยังไม่รู้จะไปขายที่ไหน 26 ก.พ. 2561 17:01 26 ก.พ. 2561 17:22 ไทยรัฐ