วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กโย่ง' ตั้ง 'ไพรวรรณ' นั่งรักษาการปลัด พม.

รมว.พม. ตั้ง "ไพรวรรณ พลวัน" นั่งรักษาการปลัด พม.พร้อมส่งหนังสือทาบทาม ขรก.ระดับ 10 มา 5 คน ร่วมสอบบิ๊ก พม.เอี่ยวโกงเงินสงเคราะห์ฯ

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ว่า ขณะนี้ตนได้ตั้ง นางไพรวรรณ พลวัน รองปลัด พม.เป็นรักษาการปลัด พม.แทน นายพุฒิพัฒน์ เชาวสิทธิ์ ปลัด พม. ที่ถูกย้ายไปช่วยราชการที่สำนักนายกฯ

ส่วนการสอบข้อเท็จจริง นายพุฒิพัฒน์ รวมถึง นายณรงค์ คงคำ รองปลัด พม.นั้น วันนี้ (26 ก.พ.)ได้ส่งหนังสือราชการทาบทามข้าราชการระดับ 10 ทั้งจากสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงยุติธรรม และสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) หน่วยงานละ 1 คน และข้าราชการใน พม.2 คน รวมเป็น 5 คน มาเป็นคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในครั้งนี้ ส่วนใครจะเป็นประธานฯ จะพิจารณาจากความอาวุโส ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการตอบรับ ทั้งนี้ได้กำหนดระยะเวลาสอบข้อเท็จให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยกเว้นจะมีการสอบเชิงลึกหรือมีหลักฐานมากขึ้น ก็สามารถขยายเวลาออกไปได้อีก

"ผู้ปฏิบัติงานในต่างจังหวัดตอนนี้ที่มีการสอบก็พบบางพื้นที่มีมูล ใครผิดก็ก็ต้องว่าไปตามความผิด แต่สิ่งที่ผมอยากฝาก ถ้าผู้ปฏิบัติงานถูกพาดพิงและคิดว่าท่านไม่ได้ทำเองด้วยความสมัครใจ แต่โดนบังคับ หากมาสารภาพและให้ข้อมูลกับเรา ผมจะกันไว้เป็นพยาน และความผิดจากหนักก็จะกลายเป็นเบา แต่หากไม่เป็นพยาน ไม่ให้ข้อมูล ยอมที่จะโดนคนเดียวก็ลำบากในการสอบสวน ฝากไว้แค่นี้ นี้คือสิ่งสำคัญ" พล.อ.อนันตพร กล่าว.

รมว.พม. ตั้ง "ไพรวรรณ พลวัน" นั่งรักษาการปลัด พม.พร้อมส่งหนังสือทาบทาม ขรก.ระดับ 10 มา 5 คน ร่วมสอบบิ๊ก พม.เอี่ยวโกงเงินสงเคราะห์ฯ 26 ก.พ. 2561 15:17 26 ก.พ. 2561 16:05 ไทยรัฐ