วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รสกับรุ้ง


โศกนาฏกรรมชีวิตของผู้หญิง 2 คนที่มีทั้งความเหมือนและความต่าง คนหนึ่ง “รส” ตัดสินชะตากรรมด้วยวิบากกรรม และอีกคน “รุ้ง” ตัดสินวิบากกรรมด้วยชะตากรรม

แต่ทุกอย่างและทุกสิ่งก็เดินทางมาถึงจุดจบเดียวกันคือ “โศกนาฏกรรม” ที่ไม่เหลือ...ไม่มีแม้เพียงหนึ่งหยดน้ำตาให้โลกหรือให้ใครได้ปาดซับ!!

เธอสองคนโดนสังคมและผู้คนตัดสิน กล่าวประณามหยามย่ำ ในลักษณาการและเงื่อนไขแตกต่างกัน แต่ชวนสลดหดหู่ใจไม่ต่างกัน

เธอทั้งสองมีลูกที่รักหวงแหนห่วงใยยิ่งชีวิต ลูกทั้งหมดของเธอ...คนหนึ่ง “จากเป็น” และยังเห็นกันอยู่ อีกสามคน “จากตาย” สลายลับดับนิรันดร์...

เธอ “รุ้ง” คือความตายที่ยังหายใจ... เธอ “รส” คือความตายที่ไร้ลมหายใจ...

เธอทั้งสองมีสามีที่ทำร้ายเธอ บอบช้ำรานร้าวทั้งร่างกายและจิตใจ ย่ำยีและหยามเหยียดเพศเมียเพศแม่อย่างไร้ปรานี นี่คือหลายส่วนในความเหมือนของ “รส-ความรักครั้งสุดท้าย” และ “รุ้ง-ล่า”

“เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” และ “ลลิตา ปัญโญภาส” ทุ่มเทจิตวิญญาณและทุกสปิริตในเลือดเนื้อของความเป็นนักแสดงชั้นครู

ขณะเดียวกับที่ผู้หญิงอีกสองคน “ลิเดีย ดีน” และ “แก้ม วิชญาณี” ก็ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเสียงเพลงแทนเนื้อดวงใจของ “รส” และ “รุ้ง” ได้ชนิด “กรีดเลือดร้อง”

ละครทั้งสองเรื่องอวสานลงแล้วสมบูรณ์แบบ ขอบพระคุณผู้สร้างผู้จัด และทีมงานทุกชีวิตที่ร่วมอุทิศตนรังสรรค์-สร้างสรรค์สิ่งดีงามเช่นนี้สู่สังคม

ให้ได้เสพซับรับลึกความงดงามและความรันทดหดหู่ อันมีอยู่จริงในสังคมโลกใบนี้

ภาพสุดท้ายของ “รส” และ “รุ้ง” คือโศกนาฏกรรมชีวิตของลูกผู้หญิงที่ลูกผู้ชายต้องหลั่งน้ำตา!!

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

แจ๋วริมจอ
jaewrimjor@gmail.com 

โศกนาฏกรรมชีวิตของผู้หญิง 2 คนที่มีทั้งความเหมือนและความต่าง คนหนึ่ง “รส” ตัดสินชะตากรรมด้วยวิบากกรรม และอีกคน “รุ้ง” ตัดสินวิบากกรรมด้วยชะตากรรม 26 ก.พ. 2561 15:10 26 ก.พ. 2561 15:10 ไทยรัฐ