วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอเผย 5 สาเหตุหลัก "ทำไมแฟนไม่ให้ยิ้ม" หลังหนุ่มมีปัญหาสุดสงสัย

คุณหมอตอบข้อสงสัย "ทำไมแฟนไม่ให้ยิ้ม" เผยมีหลายสาเหตุ เหนื่อย, เจ็บ, ผู้ชายไม่แข็งและพาไปไม่ถึง แนะหันหน้าคุยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก Sarikahappymen ซึ่งมีนายแพทย์ กัมปนาท พรยศไกร ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เป็นผู้ดูแลเพจ ได้โพสต์เกี่ยวกับปัญหาที่คุณผู้ชายหลายๆ คนข้องใจ นั้นคือ "ทำไมแฟนสาวจึงไม่ค่อยอยากมีเพศสัมพันธ์กับเรา" โดยโพสต์ดังกล่าวมีใจความว่า

ทำไมสาวๆ ถึงไม่ค่อยจัด หนุ่มๆ หรือพ่อบ้านหลายคน อาจเคยพบปัญหานี้นะครับ ว่าทำไมสาวๆ หรือแฟน บางครั้งมีท่าทางเบื่อหรือปฏิเสธกิจกรรมของเรา และพาลกังวลไปต่างๆ นานา จนอาจพาลทำให้เกิดอาการหงอยเหงาไป 

เรื่องนี้จริงๆ แล้ว เป็นปัญหาที่พบไม่เฉพาะแค่เมืองไทยเท่านั้น เพราะที่ต่างประเทศเองก็ได้มีการทำการสำรวจผู้หญิง อายุ 20-80 ปี จำนวน 2000 คน พบว่า มีแค่ร้อยละ 10 เท่านั้น ที่ประกอบกิจกรรมทางเพศกับคนรักอย่างสม่ำเสมอทุกอาทิตย์ และจากการศึกษาดังกล่าว จึงได้รวบรวมสาเหตุและเหตุผลของผู้หญิงที่เข้าร่วมการสำรวจมา ดังนี้ครับ

1.ความเหนื่อยล้า ซึ่งสาวๆ 1 ใน 4 ให้เหตุผลตามนี้เลยครับ คือ ลำพังงานในชีวิตประจำวันก็เหนื่อยเครียดมากแล้ว ไหนจะที่ทำงาน งานบ้าน งานเพื่อน งานลูก ที่ประดังเข้ามาในแต่ละวัน พอกลับถึงบ้านก็อยากจะรีบเข้านอน ไม่อยากเสียเหงื่อเพิ่มแล้ว จึงขอโบกมือลาดีกว่า

2. คนรักไม่สามารถทำให้พวกเธอถึงจุดสุดยอดทางเพศได้ เรื่องนี้คงมาจากหนุ่มๆ แล้วล่ะครับ คือ อุตส่าห์ยอมถ่างตาไม่นอนเพื่อจะได้เล่นออเคสตร้า แต่สุดท้ายพ่อเจ้าประคุณจัดให้แค่อินโทร ความเซ็งจึงบังเกิดสิครับ พอเจอบ่อยๆ ก็เลยไม่อยากจะมี เอาเวลามาอ่านเพจสาลิกาดีกว่า

3. ทรมานสังขาร เชื่อไหมครับ มีสาวๆ เกือบร้อยละ 10 บอกว่าไม่อยากมีเพราะ "เจ็บ" ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับไซส์ยักษ์ควักข้าวหลามแต่อย่างใด เพียงแต่คุณผู้ชายใช้ไม่เป็นต่างหาก ไม่มีบิวด์ ไม่มีไล้ มาถึงก็จะควบอย่างเดียวยังกับชาตินี้ไม่เคยมีแฟน สุดท้ายเจ็บมากๆ ฝ่ายหญิงเลยขยาด ไม่อยากจะสนใจประกอบกิจกรรมแล้ว

4. ความกังวลใจ คือ สาวๆ ส่วนมากให้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ ดังนั้นก่อนจะมีเพศสัมพันธ์พวกเธอจึงมีเรื่องให้ขบคิดมากมายเช่น จะเจ็บไหม จะท้องไหม มีแล้วความสัมพันธ์จะเป็นไงต่อ พอคิดเยอะจึงได้คำตอบว่า "ยัง" ไม่พร้อม สุดท้าย...ไปนอนดีกว่า

5. ของพี่อ่ะ มันไม่แข็ง ซึ่งเหตุผลนี้ไม่รู้จะว่าอย่างไรดี เตรียมตัวแทบตาย อาบน้ำ ประแป้ง ตัดขนรักแร้ ถางป่า จุดเทียน พรมน้ำหอม กะทำมหาสงครามเต็มที่ สุดท้ายกลายเป็นหนุ่มไม่แข็ง จบนะ นอน

ห้าข้อนี้แหละครับ เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สาวๆ หลายๆ คน เบื่อการมีส่วนร่วมในความสัมพันธ์ไป และเป็นเรื่องที่ หนุ่มๆ ไม่รู้ ทำให้พาลคิดมากไปต่างๆ นานา จึงได้เลือกเรื่องนี้มาฝากให้อ่านกันนะครับ อันไหนแก้ได้ก็แก้ซะ หันหน้ามาปรึกษากัน แล้วจึงค่อยๆ ปรับพฤติกรรมกันไปนะครับ ชีวิตรักจะได้ราบรื่นแจ่มใส

"ป.ล.สาวๆ ถ้าเข้ามาตอบ อย่าขยี้มากนะครับ เดี๋ยวหนุ่มๆ ในนี้ไปกรีดข้อมือตายกันหมด"

คุณหมอตอบข้อสงสัย "ทำไมแฟนไม่ให้ยิ้ม" เผยมีหลายสาเหตุ เหนื่อย, เจ็บ, ผู้ชายไม่แข็งและพาไปไม่ถึง แนะหันหน้าคุยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรม 26 ก.พ. 2561 14:56 26 ก.พ. 2561 19:57 ไทยรัฐ