วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตา! 'สมชัย' เบนเป้า ลงชิงดำเก้าอี้เลขาฯ กกต.

คึกคัก! "ธวัชชัย"​ รองปลัดฯ ยธ.ยื่นใบสมัครเลขาฯ กกต. ขณะที่ช่วงบ่าย "สมชัย" เดินทางมายื่นใบสมัครด้วยเช่นกัน หวังเป็นตัวประสานส่งต่องานระหว่าง กกต.เก่า-ใหม่ 

เมื่อวันที่ 26 ก.พ.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา​ 13.15 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ​นายสมชัย​ ศรีสุทธิยากร​ กกต.ได้เดินทางมายื่นใบสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นเลขาธิการ ​กกต.ถือเป็นคนที่​ 5​ โดยก่อนหน้านั้นในช่วงเช้า นายธวัชชัย​ ไทยเขียว​ รองปลัดกระทรวงยุติธรรมก็ได้เดินทางมาสมัครด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นายสมชัย กล่าวว่า สิ่งที่ตนตัดสินใจในวันนี้ คงต้องใช้คำว่าไม่ได้สละเรือใหญ่ หาก กกต. 5 คน เห็นว่าตนเหมาะสมกับตำแหน่งเลขาฯ อาจให้ตนโดดไปอยู่เรือเล็ก เพื่อที่จะทำหน้าที่สนับสนุนเรือใหญ่ ตนจะไม่ล็อบบี้ใดๆจะแข่งขันภายใต้ความเท่าเทียมกันของผู้สมัครทุกคน ถ้าหากที่ประชุม กกต.เห็นว่าตนสมควรที่จะอยู่ในเรือใหญ่ ลงมติเลือกคนอื่นเป็นเลขาฯ ซึ่งการตัดสินใจของ กกต.ถือว่าเป็นเกียรติแก่ตนมาก ซึ่งจะทำหน้าที่ กกต.ต่อไปจนกว่า กกต.ใหม่จะมารับตำแหน่ง แต่ถ้าหากให้ลงเรือเล็กก็ดีใจน้อยลงมาหน่อย แต่พร้อมที่จะทำหน้าที่ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการส่งมอบงาน จึงจะขอเป็นเรือเล็กที่ประคองเรือลำใหญ่ ฉะนั้นทุกอย่างถือว่าลงตัวที่สุดในเชิงทางออก กกต.ใหม่จะมาเมื่อไหร่ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะจะมีคนรู้เรื่องคอยดูแลและ กกต.ชุดหน้าก็จะมาเป็นปลาน้ำเดียวกัน ตนก็จะถอยไปเป็นอีกสปีชี่หนึ่งที่ต่ำกว่า คือ แมงกระพรุนที่อยู่ในทะเลเดียวกันได้

คึกคัก! "ธวัชชัย"​ รองปลัดฯ ยธ.ยื่นใบสมัครเลขาฯ กกต. ขณะที่ช่วงบ่าย "สมชัย" เดินทางมายื่นใบสมัครด้วยเช่นกัน หวังเป็นตัวประสานส่งต่องานระหว่าง กกต.เก่า-ใหม่ 26 ก.พ. 2561 14:16 26 ก.พ. 2561 19:36 ไทยรัฐ