วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายใช้เอ็ม16 รัวยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่ระแงะ เสียชีวิตที่รือเสาะ

คนร้ายควบ จยย. ประกบผู้ช่วยผู้ใหญ่ระแงะ ก่อนใช้เอ็ม16 รัวยิง เสียชีวิตที่รือเสาะ คาดขัดแย้งส่วนตัว เร่งสอบสาเหตุ ล่าคนร้าย ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 61 ร.ต.อ.วันชัย รักบุญเมือง รองสารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตบนถนนสายตะโละหะลอ – ยี่งอ ช่วงบริเวณบ้านยือลาแป ม.3 ต.สุวารี จึงส่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบนายดลนียา ยะโก๊ะ อายุ 31 ปี ชาว อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอาแว ม.6 ต.มะรือโบตก นอนจมกองเลือดเสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก 4790 พิธานสายบุรี ที่ล้มตะแคงอยู่ริมถนน โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอ็ม16 ที่บริเวณลำตัวพรุนไปทั้งร่าง

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 ตกอยู่จำนวน 8 ปลอก และจากการตรวจสอบใต้เบาะรถจักรยานยนต์เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนพก ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง ที่ใส่ไว้ในซองเก็บกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร ก่อนประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายดลนียา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อเดินทางไปทำธุระในพื้นที่ จ.ยะลา เมื่อแล้วเสร็จนายดลนียาได้ขี่กลับบ้านพักบนถนนสายทางลัด ถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าประชิด ก่อนให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม16 ยิงใส่จำนวน 8 นัดซ้อน เมื่อถูกกระสุนปืน รถได้เสียหลักล้มคว่ำ ทำให้นายดลนียาเสียชีวิคาที่ แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืดหลบหนีไป

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว โดยตัดทิ้งประเด็นจากปมเหตุปัญหาความมั่นคง เนื่องจากหากเป็นคนร้ายกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ก่อเหตุยิงคนของทางการ ส่วนใหญ่มักจะรื้อค้นตัวและนำยานพาหนะของผู้เสียชีวิตไป เมื่อพบอาวุธปืนก็จะขโมยนำหลบหนีไปด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเชิญบุคคลซึ่งเป็นสมาชิกในครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายควบ จยย. ประกบผู้ช่วยผู้ใหญ่ระแงะ ก่อนใช้เอ็ม16 รัวยิง เสียชีวิตที่รือเสาะ คาดขัดแย้งส่วนตัว เร่งสอบสาเหตุ ล่าคนร้าย ... 26 ก.พ. 2561 14:14 26 ก.พ. 2561 14:36 ไทยรัฐ