วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีลุ้นรีแมตช์! 'ศรีสะเกษ-เอสตราดา' ฟาดปากที่เดิม ก.ย.นี้

มีลุ้นรีแมตช์! 'ศรีสะเกษ-เอสตราดา' ฟาดปากที่เดิม ก.ย.นี้

  • Share:

โปรโมเตอร์เตรียมจัด ศึกซูเปอร์ฟลาย 3 ช่วงเดือน ก.ย.นี้ ให้ "ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา" ได้รีแมตช์กับ "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" ขณะที่ “เสี่ยฮุย” อยากชกในเมืองไทยสักไฟต์ก่อน...

วันที่ 26 ก.พ. 61 ไฟต์ระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อาจมีรีแมตช์ หลังจากโปรโมเตอร์เห็นว่า มวยคู่นี้ได้กระแสตอบรับที่ดี และน่าจะเป็นอีกไฟต์ที่มีแฟนมวยทั่วโลกจับตามอง

สำหรับไฟต์ต่อไปของศรีสะเกษ หลังผ่านการป้องกันภาคบังคับ มีสิทธิ์จะเจอกับนักชกคนใดก็ได้ในอันดับ 1-10 ของสภามวยโลก แต่ข่าวล่าสุดกับการพูดคุยเบื้องต้นอย่างไม่เป็นทางการ "ทอม ลอฟฟ์เลอร์" โปรโมเตอร์ 360 โปรโมชั่น ได้พูดคุยกับ HBO ผู้ถ่ายทอดสดไฟต์นี้ ได้เตรียมแผนจัดศึกซูเปอร์ฟลาย 3 ที่สังเวียนเดิม ในเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้ เท่ากับว่า ศรีสะเกษจะมาต่อยที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นไฟต์ที่ 4 โดยจะเป็นคู่เอก ด้วยการให้เอสตราดามาชกแก้มือ ตามกระแสเรียกร้องของวงการมวยโลก

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของศรีสะเกษ ยอมรับว่า โอกาสรีแมตช์กับเอสตราดามีความเป็นไปได้สูงเช่นกัน แต่อยากให้ศรีสะเกษป้องกันแชมป์ในเมืองไทยสักไฟต์ก่อน

ขณะที่สถิติในไฟต์ระหว่าง ศรีสะเกษ พบ เอสตราดา พบว่า "เจ้าแหลม" ออกหมัดแบบต่อยเต็มแรง หรือต่อยเน้นๆ ได้มากกว่า โดยสถิติหลังการชกจาก "คอมพิวบ็อกซ์" สถาบันจัดเก็บสถิติมวยสากล เปิดเผยว่าศรีสะเกษออกหมัดพาวเวอร์พันช์ หรือ หมัดที่ต่อยแบบเต็มแรงมากกว่าเอสตราดา ถึง 330 หมัด (ศรีสะเกษ 773 ครั้ง เอสตราดา 443 ครั้ง) ทำให้มีโอกาสเข้าเป้ามากกว่าคือ 186-147 หมัด ซึ่งห่างกัน 39 หมัด แม้หากคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เข้าเป้า จะกลายเป็นเอสตราดาที่ทำได้ดีกว่า 33% ต่อ 24% ก็ตาม (สถิติเว็บนี้จะนับจำนวนหมัดจากการกดตามที่เห็นนักมวยออกหมัดทั้งหมด และนำมาคำนวณ ซึ่งกรรมการข้างเวทีจะไม่เห็นแล้วมีโอกาสวิเคราะห์ เทียบได้กับฟุตบอลที่มีภาพช้า แต่ผู้ตัดสินต้องตัดสินใจภายในเสี้ยววินาทีนั่นเอง)

สำหรับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ จะเดินทางกลับถึงประเทศไทย วันอังคารที่ 27 กุมภาพันธ์ เที่ยวบินวีอาร์ 211 เวลาประมาณ 10.40 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้